• Thứ năm 21/02/2019 01:50

Doanh nghiệp ngành da giày Ý tìm kiếm đối tác mới tại Việt Nam

12/07/2018

(VEN) - Được sự bảo trợ của Lãnh sự quán Ý tại TPHCM, Thương vụ Ý (ITA) đã phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất máy, thiết bị và công nghệ dành cho sản phẩm giày, đồ da và thuộc da của Ý (ASSOMAC) tổ chức Gian hàng quốc gia Ý (bao gồm 26 doanh nghiệp) tại Triển lãm Da giày quốc tế lần thứ 20 tại Việt Nam (diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SEEC, từ ngày 11-13/7).  

doanh nghiep nganh da giay y tim kiem doi tac moi tai viet nam

Tại triển lãm, các doanh nghiệp Ý gồm có những nhà thiết kế và công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại máy móc, thiết bị, công nghệ cho ngành giày, đồ da và thuộc da như máy đo, máy ép dập, máy cắt, máy khâu giày, máy hoàn tất, dây chuyền đồng bộ... và hoá chất dùng trong sản xuất da và giày đã trưng bày và giới thiệu những sản phẩm mang tính đột phá và sáng tạo với công nghệ mới nhất.

Ông Paolo Lemma- Trưởng đại diện Thương vụ Ý tại Việt Nam cho biết, hầu hết các công ty tham gia triển lãm lần này đều đã có các nhà phân phối, đại lý hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam. Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm các cơ hội xa hơn tại thị trường đang phát triển này cũng như củng cố mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và tìm kiếm thêm các đối tác mới.

doanh nghiep nganh da giay y tim kiem doi tac moi tai viet nam

“Trải qua 5 năm liên tiếp kim ngạch xuất khẩu ngành da giày của Ý chiếm khoảng 75% doanh thu – đây là sự tăng trưởng bền vững, cho thấy Ý là quốc gia hàng đầu thế giới về ngành công nghiệp giày, đồ da và thuộc gia. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của ngành công nghiệp giày, đồ da và thuộc da từ Ý đến các quốc gia khác khoảng 440 triệu euro (tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2016). Tại thị trường Việt Nam, kết quả đạt được khả quan hơn, giá trị xuất khẩu máy móc và thiết bị cho ngành da giày từ Ý sang Việt Nam đạt hơn 30 triệu euro, nhiều hơn gấp đôi so với năm 2016”, ông Lemma cho biết thêm.

Dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Ý tham gia triển lãm lần này là ASSOMAC - Hiệp hội các nhà sản xuất máy, thiết bị và công nghệ dành cho sản phẩm giày, đồ da và thuộc da của Ý. Bà Gabriella Marchioni Bocca- Chủ tịch ASSOMAC, cho biết: “Trong vài năm qua, sự hiện diện của các doanh nghiệp Ý với nhiều khả năng riêng biệt đã hỗ trợ cho sự phát triển vượt bậc của ngành da giày Việt Nam… Trung tâm Công nghệ giày Ý - Việt đã được khánh thành tại tỉnh Bình Dương – đây là kết quả của chương trình hợp tác giữa Thương vụ Ý, hiệp hội ASSOMAC và Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam (LEFASO)”.

Theo bà Bocca, thế mạnh của doanh nghiệp Ý không chỉ là chất lượng sản phẩm mà còn là sự tuỳ biến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đây là những yếu tố giúp doanh nghiệp Ý cạnh tranh trên thị trường. Các nhà sản xuất thiết bị da giày của Ý luôn bám sát nhu cầu chi tiết của khách hàng nhằm tạo ra sản phẩm “ưng ý” nhất cho khách.

Mỹ Phụng

Scroll