• Thứ sáu 03/07/2020 22:56

Đồng Nai đẩy mạnh phát triển điện năng lượng mặt trời

30/11/2019

Theo Sở Công Thương Đồng Nai, chủ trương của tỉnh là đẩy mạnh phát triển điện từ năng lượng mặt trời, năng lượng xanh và sạch.

dong nai day manh phat trien dien nang luong mat troi
Ảnh minh họa

Với lợi thế sẵn có của tỉnh, Đồng Nai mong muốn xây dựng các khu công nghiệp có môi trường sản xuất đảm bảo được các tiêu chuẩn về xanh, sạch, và an toàn. Ứng dụng và phát triển điện mặt trời phục vụ sản xuất tại các nhà máy ở các khu công nghiệp sẽ góp phần tạo ra môi trường sản xuất xanh, đồng thời đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện năng ngày càng cao và phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn hội nhập sôi động hiện nay.

Tỉnh là khu vực được đánh giá cao về tiềm năng lớn trong phát triển điện mặt trời khi cường độ bức xạ mặt trời trung bình khoảng 1.849 kWh/m2/năm. Theo Sở Công Thương Đồng Nai, tính đến tháng 10 năm 2019, cả nước có 82 dự án điện năng lượng mặt trời hòa lưới với công suất 4,46 GWp. Riêng tỉnh đã có gần 970 chủ đầu tư lắp điện áp mái với công suất 17,9 MWp.

Sử dụng điện mặt trời phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt sẽ giúp giảm chi phí cho đơn vị và cá nhân. Do đó, điện mặt trời đang nhận được sự quan tâm lớn của doanh nghiệp và hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

L.N

Mới nhất
Scroll