• Thứ bảy 06/06/2020 10:36

Đồng Nai hợp tác với Bosch Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

27/09/2019

Ngày 26/9 tại Đồng Nai, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai và công ty Bosch Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.  

Mục tiêu của sự hợp tác là hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại tỉnh Đồng Nai có cơ hội tiếp cận công nghệ 4.0, đồng thời tạo sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể tiếp thu, làm chủ và khai thác, vận hành hiệu quả những tiến bộ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

dong nai hop tac voi bosch viet nam dao tao nguon nhan luc chat luong cao

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: “Khoa học và công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, trong đó nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yếu tố then chốt cho sự phát triển. Trong nhiều năm qua, tỉnh Đồng Nai đã tích cực tiếp cận và ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất công nghiệp cũng như phát triển các chương trình đào tào nguồn nhân lực chất lượng cao”. “Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Bosch – tập đoàn dẫn đầu về công nghệ, nhằm phát triển các chương trình đào tạo nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao, qua đó góp phần phát triển kinh tế tỉnh Đồng Nai trong tương lai.”

Ông Mallikarjuna Guru - Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: “Bắt kịp xu hướng và ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất, đào tạo,… trở thành một yếu tố quan trọng để gia tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp trong kỉ nguyên số hóa. Với nền tảng công nghệ truyền động và điều khiển sâu rộng, cùng những kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn, Bosch mong muốn truyền đạt những kiến thức và công nghệ này cho sinh viên/học viên một cách đầy đủ và thực tế nhất.”

Theo biên bản ghi nhớ, Bosch Việt Nam sẽ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của các cơ sở giáo dục dạy nghề trong tỉnh về kiến thức công nghệ 4.0 và các nghề có thế mạnh của Bosch Rexroth như tự động hóa, cơ điện tử, khí nén – thủy lực, đồng thời, cập nhật, bồi dưỡng kiến thức công nghệ mới. Hoạt động đào tạo chủ yếu tại Đồng Nai và có thể đào tạo nâng cao ở nước ngoài nếu cần thiết. Ngoài ra, Bosch Việt Nam sẽ hỗ trợ các trường xây dựng, điều chỉnh các chương trình đào tạo theo mô hình công nghiệp 4.0, lồng ghép công nghiệp 4.0 vào các chương trình đang đào tạo, cũng như tổ chức các buổi hội thảo để phổ biến, cung cấp thông tin, chia sẻ kiến thức nhằm nâng cao nhận thức về công nghiệp 4.0.

Hương Ngọc

Mới nhất
Scroll