• Thứ sáu 26/02/2021 08:10

Đồng Nai, Jeollanam (Hàn Quốc): thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

09/11/2020

Trong những năm qua, Đồng Nai luôn là điểm đến hợp tác đầu tư thu hút đối với tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc). Trong tháng 9/2019, Chính quyền tỉnh Jeollanam và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về năng lượng, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này.  

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong những tháng vừa qua, việc triển khai các nội dung hợp tác giữa hai tỉnh đã phải tạm hoãn. Việc giao lưu, trao đổi đoàn giữa hai địa phương cũng đã không thể xúc tiến. Vì thế, trong chuyến thăm đến Sở Ngoại vụ Đồng Nai gần đây của Trưởng Văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam tại TP. Hồ Chí Minh, hai bên đã trao đổi về những chương trình hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa hai địa phương, được dự kiến thực hiện trong năm 2021.

dong nai jeollanam han quoc thuc day hop tac trong linh vuc nang luong
Đồng Nai và Jeollanam đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng điện và các ngành công nghiệp năng lượng mới

Cụ thể, theo Sở Ngoại vụ, tỉnh Jeollanam sẽ cử Đoàn sang khảo sát thực hiện chương trình hợp tác với tỉnh Đồng Nai trong quý III năm 2021. Đoàn Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai sẽ thăm chính thức tại tỉnh Jeollanam trong quý IV năm 2021.

Trong thời gian tới, văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam tại TP. Hồ Chí Minh sẽ là đầu mối liên lạc kết nối thông tin giữa Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai và Sở Công nghiệp Năng lượng tỉnh Jeollanam để triển khai các nội dung trong Bản ghi nhớ đã được ký kết giữa hai tỉnh trong việc hợp tác phát triển năng lượng điện và các ngành công nghiệp năng lượng mới.

Trong tháng 10 vừa qua, đại diện chính quyền hai tỉnh Đồng Nai và Jeollanam cũng đã tổ chức họp trực tuyến, trong đó có bàn về việc triển khai thí điểm lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái theo công nghệ ESS của tỉnh Jeollanam đang nghiên cứu tại doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

L.N

Mới nhất
Scroll