• Thứ sáu 26/02/2021 08:52

Đồng Nai: Năng động trong hợp tác quốc tế

09/12/2020

Đồng Nai là một tỉnh rất năng động trong hợp tác quốc tế, nằm trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, và là một trong những tỉnh phát triển công nghiệp hàng đầu của cả nước.  

Tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã ký kết 43 Bản Thỏa thuận quốc tế cấp tỉnh (bao gồm 11 bản tái ký kết) và 45 Bản Thỏa thuận quốc tế cấp sở, ngành, địa phương với 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ, Lào, Campuchia, Thái Lan, Ukraina, Israel, Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Singapore, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Anh, Phillipine.

dong nai nang dong trong hop tac quoc te

Dự kiến trong năm 2021, tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác với tỉnh Kampong Thom, Campuchia; tỉnh Sverdlov, Liên bang Nga; Trường Đại học Kyungsung và Công ty Hwaseung Vina, Hàn Quốc. Việc ký kết các Bản Thỏa thuận quốc tế giữa tỉnh và các vùng, lãnh thổ trên thế giới sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, và đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

L.N

Mới nhất
Scroll