• Thứ năm 25/02/2021 12:06

Đồng Nai: Tăng cường kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản

08/12/2020

Vừa qua, hội nghị “Kết nối giao thương Việt Nam - Nhật Bản” đã diễn ra thành công tại tỉnh Đồng Nai, mở ra nhiều cơ hội kết nối, hợp tác cho doanh nghiệp hai bên.  

Hội nghị được tổ chức bởi Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị năm nay đánh dấu năm thứ 4 sự kiện được diễn ra.

dong nai tang cuong ket noi giao thuong giua doanh nghiep viet nam va nhat ban

Hội nghị “Kết nối giao thương Việt Nam - Nhật Bản” năm 2020 thu hút đông đảo sự tham dự của doanh nghiệp hai bên

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, tiếp nối thành công của Hội nghị kết nối giao thương những năm trước đây, hội nghị năm nay dành cho các doanh nghiệp Nhật kết nối trực tiếp tại bàn với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số địa phương lân cận. Các doanh nghiệp Việt tham gia sự kiện lần này tập trung vào một số lĩnh vực chính của nhóm ngành phục vụ công nghiệp hỗ trợ như: cơ khí, gia nhiệt, xi mạ, khuôn, đúc chính xác và một số ngành nghề mở rộng.

dong nai tang cuong ket noi giao thuong giua doanh nghiep viet nam va nhat ban

Thông qua hội nghị, doanh nghiệp hai bên có cơ hội trưng bày và quảng bá sản phẩm của công ty mình, từ đó tăng cường mở rộng kết nối với các đối tác mới, cũng như cùng nhau phát triển, tăng hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho thấy, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 1.500 dự án FDI còn hiệu lực đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư gần 31 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản có 263 dự án với tổng vốn đầu tư 4,7 tỷ USD, đứng thứ 3 trong số các nước đầu tư vào Tỉnh. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư chủ yếu trong Khu công nghiệp Long Đức và Khu công nghiệp Amata.

dong nai tang cuong ket noi giao thuong giua doanh nghiep viet nam va nhat ban

Hội nghị mở ra nhiều cơ hội kết nối mới cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản

Trong chuyến công tác và chào xã giao với Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai gần đây, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh Watanabe Nobuhiro cho rằng, Đồng Nai được xem là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Nhật Bản. Tổng lãnh sự Nhật Bản mong muốn tìm hiểu thêm môi trường đầu tư tại Đồng Nai để hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang có ý định đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới. Ông Watanabe Nobuhiro bày tỏ cảm ơn chính quyền tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật trong thời gian qua và mong rằng tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại địa phương.

dong nai tang cuong ket noi giao thuong giua doanh nghiep viet nam va nhat ban
Khu Công nghiệp AMATA (tại Biên Hòa, Đồng Nai) thu hút nhiều nhà đầu tư Nhật Bản

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, chính quyền tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI nói chung và các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng trên địa bàn Tỉnh.

Hiện nay, Nhật Bản đã tài trợ 5 dự án viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở với tổng số tiền hơn 400 ngàn USD tại tỉnh Đồng Nai.

L.N

Mới nhất
Scroll