• Chủ nhật 26/05/2019 21:21

Đồng Nai tập trung xúc tiến thương mại cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh

24/05/2018

Nhằm giới thiệu các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh năm 2018, Sở Công Thương Đồng Nai đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình xúc tiến thương mại vào ngày 22/5 vừa qua.  

dong nai tap trung xuc tien thuong mai cho cac san pham chu luc cua tinh

Tại hội nghị, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã nêu ra mong muốn được hỗ trợ quảng bá, phát triển kênh tiêu thụ cho nông sản, thực phẩm an toàn, và không chỉ tiếp cận tốt thị trường nội địa mà cả thị trường xuất khẩu, nhất là mở rộng xuất khẩu sang các nước lân cận.

Trong năm 2018, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai sẽ tổ chức hàng chục chương trình hội chợ xúc tiến thương mại cho nhiều ngành hàng trong và ngoài tỉnh, và sẽ được triển khai với nhiều chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại trong quảng bá sản phẩm, thương hiệu, phát triển kênh tiêu thụ. Theo Sở Công Thương, khó khăn của nhiều cơ sở hiện nay là chưa đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Do đó, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, đồng thời kiến nghị đơn giản hóa thủ tục về chứng nhận hàng hóa tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia đăng ký.

Trong năm nay, đơn vị này sẽ tập trung kết nối với tham tán các nước để hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu, cũng như tiếp tục tăng cường cung cấp thông tin, định hướng thị trường cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh nhất là các mặt hàng nông sản với nội dung cụ thể và thiết thực. Ngoài ra, Sở cũng tập trung phát triển thương mại điện tử trong quảng bá, và mở rộng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp.

L.N

Scroll