• Thứ sáu 20/09/2019 02:58

Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp trong nước năm 2019

25/03/2019

(VEN) - Vừa qua, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị giao lưu gặp gỡ doanh nghiệp trong nước năm 2019.

Trên 700 đại biểu đại diện từ 450 doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương trong tỉnh đã tham dự hội nghị này vào ngày 22/3. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì hội nghị.

Gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp là hoạt động thường niên của Đồng Nai theo phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, và tỉnh đã duy trì từ nhiều năm qua. Năm 2018, trong điều kiện chung có những thời cơ lẫn thách thức đan xen, Đồng Nai đã phát huy những tiềm năng lợi thế, duy trì tốc độ phát triển GRDP tăng 8,1%, thu hút trên 1,9 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, kim ngạch xuất khẩu 17,9 tỷ USD, trên 3.500 doanh nghiệp mới được thành lập, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn tỉnh 104 triệu đồng/người/năm.

Đạt được kết quả trên đây là nhờ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, trong đó có vai trò của cộng đồng doanh nghiệp. Trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; sân chơi đã mới, luật chơi đã khác, phát triển không còn dựa vào quy mô, mà là chất lượng và chi phí sản xuất; không chỉ dựa vào kinh nghiệm, mà dựa vào tư duy và sự sáng tạo.

Trên tinh thần đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Đồng Nai trên địa bàn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, bằng các bài học kinh nghiệm để vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ luôn quan tâm lắng nghe và tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động để doanh nghiệp Đồng Nai không ngừng lớn mạnh.

Hội nghị cũng dành thời gian thông tin đến các doanh nghiệp về những chủ trương chính sách mới nhất, những chương trình dự án quan trong mà Đồng Nai đang ưu tiên mời gọi đầu tư. Tại sự kiện, lãnh đạo các sở ngành đã giải đáp trực tiếp những khó khăn vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Lê Nam

Mới nhất
Scroll