• Chủ nhật 21/04/2019 18:03

Đồng Nai tổ chức kết nối tiêu thụ nông sản vào chợ đầu mối Dầu Giây

22/10/2018

Vừa qua, tại Chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Dầu Giây, Sở Công Thương các tỉnh Đồng Nai, Trà Vinh và Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh An Giang đã phối hợp tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hóa của 2 tỉnh Trà Vinh và An Giang với Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai).  

dong nai to chuc ket noi tieu thu nong san vao cho dau moi dau giay

Kết nối tiêu thụ nông sản vào chợ đầu mối Dầu Giây

Tham dự hội nghị còn có các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ tiểu thương của cả 3 tỉnh nói trên.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã của hai tỉnh Trà Vinh và An Giang đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng có thể kết nối vào chợ, trong đó có một số sản phẩm mà hiện tại chợ đầu mối nông sản phực phẩm Dầu Giây chưa kinh doanh như: bông điên điển, rau nhút, dừa sáp, dầu dừa, gấc tươi...

Đại diện Sở Công Thương 2 tỉnh Trà Vinh và An Giang cho biết, để đưa các sản phẩm của mình vào chợ đầu mối, các bên liên quan đã đề ra các giải pháp xây dựng chuỗi cung ứng tiêu thụ trái cây, rau, củ quả an toàn, từ đó xây dựng thương hiệu cho tất cả hàng hóa đưa vào chợ, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh có sản phẩm phù hợp cung cấp vào chợ đầu mối này.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây đi vào hoạt động từ tháng 6/2017 với diện tích 2ha trong giai đoạn 1. Tổng nguồn vốn đầu tư là 60 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, chợ đã có 120/216 ô, vựa, ki ốt đi vào hoạt động, với sản lượng tiêu thụ trung bình từ 250-300 tấn hàng hóa/ngày/đêm.

L.N

Mới nhất
Scroll