• Chủ nhật 19/05/2019 14:28

Đồng Nai xếp thứ 3 trong công bố PAR Index 2017

07/05/2018

Tỉnh Đồng Nai là đơn vị xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng Cải cách hành chính PAR Index 2017, vừa được Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ công bố vào ngày 2/5 vừa qua tại Hà Nội, với kết quả đạt được là 84,52 điểm, tăng 1 bậc so với năm 2016, và tiếp tục nằm trong nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu.  

dong nai xep thu 3 trong cong bo par index 2017

Đồng Nai áp dụng hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công

Theo báo cáo PAR Index 2017, trong năm vừa qua, Đồng Nai được biết đến như là địa phương đi đầu trên cả nước triển khai và áp dụng mô hình phi địa giới hành chính trong thủ tục giải quyết hành chính lĩnh vực đất đai. Theo đó, người dân có thể lựa chọn nơi nào tiện lợi hơn và phục vụ tốt hơn, Trung tâm hành chính công hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, để giải quyết một số thủ tục hành chính về đất đai.

Tuy không phải là nơi khai sinh ra mô hình Trung tâm hành chính công nhưng Đồng Nai áp dụng rất hiệu quả mô hình này ở cấp tỉnh. Với mục tiêu hoạt động là “Chuyên nghiệp - Thân thiện và Trách nhiệm”, mới chỉ sau hơn 6 tháng hoạt động, Trung tâm hành chính công đã tiếp nhận và xử lý hơn 90.000 hồ sơ thủ tục hành chính, đạt tỷ lệ hài lòng gần 99%.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã tích hợp thêm nhiều dịch vụ tiện ích khác để tăng thêm sự đa dạng, và tạo thuận lợi nhất cho người dân, tổ chức như: Dịch vụ ngân hàng thu hộ ngân sách, dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ điện nước. Tỉnh cũng đã triển khai hiệu quả mô hình tiếp nhận thông tin, tư vấn hướng dẫn và xử lý kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định thủ tục hành chính qua Tổng đài dịch vụ công 1022.

Phương Nghi

Scroll