• Thứ hai 15/10/2018 16:40

‘Du lịch Ấn Độ - Đất Phật, Trị liệu Ayurveda và Yoga’

07/07/2017

(VEN) - Vào ngày 6 tháng 7 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM  đã tổ chức thành công hội thảo về quảng bá du lịch với chủ đề ‘Du lịch Ấn Độ - Đất Phật, trị liệu Ayurveda và Yoga’.

Sự kiện có sự tham gia của Tổng lãnh sự Ấn Độ, bà Smita Pant; Chủ tịch INCHAM, ông Dilbagh Singh; Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Ông Nguyễn Văn Trấn; Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Sài Gòn, ông Nguyễn Hữu Y Yên; Phó Tổng thư ký của Đại học Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Giác Hoàng và khoảng 100 đại diện từ ngành du lịch và báo chí của Ấn Độ và TP.HCM.

Tại hội thảo, Tổng lãnh sự Ấn Độ, bà Smita Pant đã nhấn mạnh mối liên hệ lịch sử và văn minh, những điểm tương đồng, cũng như tiềm năng cơ hội lớn trong sự thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước. Bà Smita Pant cũng đã nói về cơ chế thị thực điện tử cho người Việt Nam và các chuyến bay thẳng của Vietjet giữa Việt Nam và Ấn Độ dự kiến hoạt động vào cuối năm nay.

Khách du lịch Ấn Độ đến Việt Nam đã tăng 30% trong năm 2016 (so với năm 2015) và những chuyến du lịch hành hương của du khách Việt Nam đến Ấn Độ cũng rất phổ biến và phát triển trong những năm gần đây. Và đây được xem là một xu hướng bền vững trong trao đổi giữa nhân dân hai nước.

Ấn Độ được biết đến trên thế giới như nơi Phật giáo được khai sinh, sự phổ biến của phương pháp trị liệu Ayurveda và Yoga. Những điểm du lịch nổi tiếng theo chân Đức Phật phù hợp với nhưng chuyến hành hương của du khách Việt Nam cũng đã được giới thiệu tại hội thảo.

Bodh Gaya là di sản thế giới được UNESCO công nhận, được cho là nơi Đức Phật đạt được giác ngộ. Công ty Lữ hành và Du lịch Đường sắt Ấn Độ (http://www.irctctourism.com) đã phát triển các gói đặc biệt cho du lịch tâm linh với tên gọi 'Tàu lửa du hành Đất Phật'. Những tour du lịch như thế sẽ cho du khách thêm sự lựa chọn khi đến thăm các địa điểm hành hương nổi tiếng khác cùng với Bodh Gaya.

Mỹ Phụng

Scroll