• Thứ hai 19/04/2021 19:34

Du lịch có trách nhiệm dần trở nên phổ biến

26/03/2021

Trong một khảo sát toàn cầu của Tập đoàn Khách sạn Intercontinental (IHG), 82% người tham gia khảo sát cho biết họ ưu tiên lựa chọn một thương hiệu khách sạn hoạt động có trách nhiệm.

Theo một khảo sát toàn cầu mới được IHG Hotels & Resorts công bố, du lịch có trách nhiệm đang là vấn đề được mọi người quan tâm hơn bao giờ hết sau đại dịch Covid-19. Nghiên cứu này nằm trong kế hoạch hành động 10 năm của IHG với chủ đề “Journey to tomorrow” (Hành trình hướng tới tương lai) cùng một loạt các cam kết mới và dài hạn nhằm tạo ra thay đổi tích cực và định hình xu hướng du lịch có trách nhiệm trong tương lai.

Trong số 9.000 người trưởng thành tham gia khảo sát tại Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Úc, 60% mong muốn có ý thức trách nhiệm với môi trường và xã hội cao hơn khi đi du lịch. Tỷ lệ này trong nhóm du khách trẻ (18 - 24 tuổi) là 69%, cao hơn nhóm từ 55 tuổi trở lên (48%).

Du khách không chỉ mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho hành tinh và cộng đồng, mà còn sẵn sàng chi nhiều hơn để trải nghiệm du lịch có trách nhiệm. Theo nghiên cứu này, trung bình người tiêu dùng sẽ chi thêm 31% chi phí cho những cơ sở lưu trú mà họ biết hoạt động có trách nhiệm, trong đó 51% sẵn sàng trả thêm 20%/đêm.

Với xu hướng du lịch nội địa hoặc hạn chế du lịch trong bối cảnh đại dịch, người tiêu dùng giờ đây ý thức hơn bao giờ hết về tầm quan trọng của việc giữ gìn và kết nối với cộng đồng xung quanh. Hơn một nửa số người tham gia khảo sát trên toàn cầu (57%) cho biết họ quan tâm nhiều hơn đến việc đóng góp cho cộng đồng địa phương và hành tinh khi đi du lịch so với 10 năm trước. Trên thực tế, 46% có xu hướng tránh tham gia những hoạt động du lịch có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và cộng đồng địa phương kể từ khi đại dịch bùng phát trên toàn cầu.

Du lịch có trách nhiệm dần trở nên phổ biến
Duy trì các thói quen bền vững khi đi du lịch, trong đó có thói quen loại bỏ và tái chế các loại rác thải đúng cách

86% tin rằng việc tìm hiểu văn hóa địa phương khi đến thăm một địa điểm mới là điều quan trọng, trong đó 2/3 cho biết họ làm điều này bằng cách ủng hộ các quán ăn, nhà hàng của người dân địa phương hoặc mua sắm các sản phẩm tại địa phương (64%), nói chuyện với người dân địa phương (61%) và tham gia các tour du lịch tại địa phương (48%). Thêm vào đó, cứ 10 người được hỏi thì có 3 người ưu tiên lựa chọn những công ty lữ hành có tổ chức các chương trình hoạt động cộng đồng tại địa phương. Về việc tham gia các hoạt động tình nguyện và dự án trùng tu khi đến thăm một quốc gia khác, tỷ lệ ủng hộ trong nhóm du khách trẻ trong độ tuổi 18 - 24 cao gấp gần ba lần so với độ tuổi từ 55 trở lên.

Du lịch có trách nhiệm hơn, xanh hơn giờ đã trở thành xu hướng. Có tới 82% người trưởng thành được hỏi trên toàn thế giới cho biết họ cam kết duy trì các thói quen bền vững kể cả khi đi du lịch, trong đó thói quen loại bỏ và tái chế các loại rác thải đúng cách chiếm vị trí số một. Ngoài ra, khách sạn chính là nơi du khách có thể phát huy những thói quen này. Trong đó, hai hành vi phổ biến nhất là tái sử dụng khăn tắm nhiều lần và đi bộ tới tham quan các điểm đến có khoảng cách gần tại địa phương. Khi được hỏi hành động gì không được làm khi là một du khách có trách nhiệm, 47% cho rằng đó là việc quên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng.

Ông Keith Barr - Giám đốc điều hành IHG Hotels & Resorts - cho biết: “Khi nhìn về tương lai, cách toàn cầu ứng phó với đại dịch Covid-19 đã gợi nhắc về những gì chúng ta có thể đạt được nếu đoàn kết và hợp tác vì lợi ích chung. Điều này khiến chúng tôi ý thức sâu sắc hơn bao giờ hết về trách nhiệm đối với người dân, cộng đồng và hành tinh. Hành trình hướng tới tương lai củng cố mạnh mẽ cam kết của IHG trong việc làm những điều đúng đắn, chứ không chỉ làm những điều cần làm. Chúng tôi quyết tâm góp phần tạo ra thay đổi tích cực về kinh tế - xã hội, đấu tranh vì những điều quan trọng như sự đa dạng, sự hòa hợp và quyền con người, đồng thời đưa ra những lựa chọn có trách nhiệm hơn với môi trường”.

PV

cong-ty-cp-nhien-lie-u-bay-chuoi-5-talk
tcty-tham-do-khai-thac-khi-chuoi-5-talk
tcty-khi-vn-pv-gas-chuoi-5-tdam
cty-cp-loc-hoa-dau-binh-son-chuoi-5-talk
dam-phu-my-chuoi-5-toa-dam
tcty-dau-vn-pvoil-chuoi-5-talk
tcty-cp-dv-ky-thuat-dau-khi-ptsc-chuoi-5-talk
tap-doan-dlvn-evn-chuoi-5-toa-dam
Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll