• Thứ tư 19/06/2019 17:20

Emirates và Jetstar Pacific hợp tác liên danh

06/09/2018

(VEN) - Emirates và Jestar Pacific vừa công bố thoả thuận hợp tác liên danh mới, góp phần mở rộng quan hệ đối tác hiện có giữa hãng hàng không đến từ Dubai và Jetstar Group. Với sự hợp tác này, khách hàng của Emirates sẽ được nối chuyến trong lãnh thổ Việt Nam, ngoài các chuyến bay kết nối Việt Nam với Singapore, Thái Lan và Australia.

Ngoài TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, những tuyến bay liên danh mới sẽ bao phủ các tỉnh, thành phố tại Việt Nam bao gồm: Buôn Ma Thuột, Phú Quốc, Đà Lạt, Quy Nhơn, Tam Kỳ - Chu Lai, Huế, Pleiku, Nha Trang, Vinh, Tuy Hoà, Đồng Hới, Thanh Hoá, Hải Phòng và Đà Nẵng. Nằm trong khuôn khổ của thoả thuận hợp tác này, số hiệu chuyến bay của Emirates sẽ được đặt cùng với dịch vụ của Jetstar Pacific trong tất cả các điểm đến trong khuôn khổ hợp tác.

Ngoài ra, Emirates cũng sẽ khai thác các chuyến bay liên danh với Jetstar Pacific giữa trung tâm của hãng này tại TP. Hồ Chí Minh và Singapore, cũng như Bangkok. Đây là hai nơi trung chuyển để hành khách của Emirates có thể tiếp tục hành trình tới Brisbane, Melbourne, hoặc Sydney.

Quan hệ đối tác liên danh sẽ giúp hành khách có trải nghiệm đơn giản khi mua vé máy bay với các chuyến bay nối chuyến chỉ với một lần đặt chỗ, việc xuất vé thuận lợi, một lần kiểm tra hành lý và một lần làm thủ tục trong suốt cả hành trình. Hành khách đặt vé khởi hành từ Hồng Kông, Osaka, Đài Bắc, Singapore, Quảng Châu, Bangkok và 16 địa điểm trong lãnh thổ Việt Nam sẽ có thể nối chuyến tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội và bay cùng Emirates tới rất nhiều địa điểm khác trên thế giới. Hơn nữa, hành khách của Emirates nếu muốn khám phá Việt Nam thì hoàn toàn có thể tận dụng sự linh hoạt của hành trình vòng mở bằng cách bay đến TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội rồi sau đó tiếp tục khởi hành đến các thành phố khác.

Ông Adnan Kazim, Phó Chủ tịch cấp cao Bộ phận Kế hoạch chiến lược, Tối ưu hoá doanh thu và các Vấn đề hàng không cho biết: “Là một phần trong nỗ lực không ngừng để làm hài lòng khách hàng trên toàn thế giới, chúng tôi rất vui khi tiếp tục mở rộng hợp tác với Jetstar Group để triển khai thêm dịch vụ với Jetstar Pacific. Điều này cho phép hành khách của Emirates được hưởng lợi từ khả năng kết nối liền mạch giữa rất nhiều điểm đến tại Việt Nam. Hơn thế nữa, họ sẽ được trải nghiệm sự thuận tiện và những phần thưởng trong chương trình khách hàng thân thiết Skywards. Hành khách có thể tích điểm và đổi điểm Skywards Miles cho những chuyến bay liên danh. Mạng lưới đường bay của Jetstar Pacific bao gồm 16 điếm đến nội địa tại Việt Nam và 6 đường bay quốc tế đến các thành phố thuộc châu Á sẽ giúp bổ sung cho các chuyến bay của Emirates từ châu Âu tới Việt Nam và từ Australia tới Việt Nam qua Singapore và Bangkok. Điều này giúp tăng cường mạng lưới của chúng tôi lên tới con số trên 160 điểm đến trên toàn thế giới”.

Ông Alan Mclntyre, Giám đốc phụ trách Mạng lưới và Quan hệ đối tác của Jetstar cho biết, đây là một sự hợp tác có lợi cho cả Emirates và Jestar khi hai bên có thể tiếp tục đồng hành và phát triển mối quan hệ hợp tác quý giá này. “Bằng cách cho phép hành khách của Emirates tiếp cận mạng lưới các tuyến bay đang rất phát triển của Jetstar Pacific tại Việt Nam, liên danh là một cách hữu hiệu để chúng tôi thực hiện lời hứa của mình trong việc giúp thế giới ngày càng dễ tiếp cận hơn. Chúng tôi rất tự hào khi mở rộng hợp tác của mình với chương trình Skywards của Emirates - nơi các thành viên có cơ hội được tích điểm và đổi điểm thưởng trên hệ thống của Jetstar Pacific.”

Emirates hiện đang khai thác các chuyến bay liên danh với 23 hạng mục của Jestar (JQ) và 12 hạng mục của Jestar Asia (3K). Hiện nay, một đội gồm 18 máy bay A320 sẽ được sử dụng để phục vụ các chuyến bay liên danh giữa Emirates với Jetstar Pacific (BL). Hành khách sẽ được hưởng mức hành lý hào phóng như với các chuyến bay của Emirates và tận hưởng những dịch vụ giải trí trên máy bay và các bữa ăn ngon miệng trên suốt hành trình của mình. Bên cạnh đó, hành khách còn được hưởng những hạng ghế ưu tiên với 10 hạng ghế đầu tiên trên tàu bay BL sẽ được dành cho các hành khách đăng ký các chuyến bay liên danh.

Ngoài các chuyến bay thẳng từ Dubai đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hành khách bay đến Việt Nam giờ đây sẽ được nối chuyến hai chiều cả đi lẫn về đến các điểm đến quan trọng khác như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Emirates và Jetstar Pacific đã cùng nhau đồng bộ lịch trình chuyến bay, giảm thiểu tối đa thời gian đợi nối chuyển nhằm đem đến trải nghiệm thuận tiện nhất dành cho mọi khách hàng.

Minh Kỳ

Scroll