• Thứ bảy 20/10/2018 18:48

Enterprise Asia vinh danh Chủ tịch HĐQT SHB là doanh nhân châu Á năm 2017

20/12/2017

(VEN) - Ngày 19/12 tại TP. Hồ Chí Minh, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã vinh dự là doanh nhân duy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng được tổ chức Enterprise Asia - tổ chức phi chính phủ hàng đầu châu Á trao tặng giải thưởng “Doanh nhân châu Á 2017” (Asia Pacific Entrepreneurship Awards - APEA).

Danh hiệu “Doanh nhân châu Á” 2017 là sự khẳng định chính xác, khách quan uy tín về thành công của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và sự phát triển của SHB

Đây là giải thưởng uy tín hàng đầu trong khu vực châu Á và lần đầu tiên, Enterprise Asia tổ chức tại Việt Nam.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, giải thưởng Doanh nhân châu Á được biết đến với tên gọi là APEA - là giải thưởng có uy tín với mục tiêu kết nối các doanh nhân hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy sự đổi mới, tạo ra các cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác giữa doanh nghiệp, doanh nhân trong khu vực.

Mục tiêu của giải thưởng APEA là công nhận những thành tựu xuất sắc, liên tục đổi mới và có năng lực lãnh đạo bền vững của các doanh nhân. APEA đưa ra các tiêu chí lựa chọn ứng viên nghiêm ngặt, khắt khe, thông số đánh giá cạnh tranh cao bao gồm: xác minh tài chính bởi một công ty kiểm toán trung gian; phỏng vấn đánh giá tại trụ sở của người được đề cử; đánh giá và bầu chọn bởi Hội đồng của Enterprise Asia.

APEA đánh giá cao doanh nhân Đỗ Quang Hiển ở khả năng quản trị doanh nghiệp xuất sắc. Cụ thể, SHB từ một ngân hàng chỉ có 400 triệu đồng vốn điều lệ, 8 nhân viên nghiệp vụ từ khi thành lập năm 1993, dưới sự quản trị của Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển, SHB đã phát triển vượt bậc với định hướng chiến lược hiệu quả, an toàn, cạnh tranh, khác biệt. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, SHB được Ngân hàng Nhà nước - cơ quan quản lý trực tiếp và các Bộ, ban, ngành khác đánh giá cao, tin tưởng giao tham gia nhiều chương trình, dự án quan trọng của quốc gia như tham gia tái cấu trúc các tổ chức tín dụng, các dự án ODA… và đạt được nhiều thành công.

Đến nay, SHB đã trở thành 1 trong 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, là đối tác tin cậy của gần 4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tính đến thời điểm 30/9/2017, tổng tài sản của SHB đạt hơn 265.300 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt hơn 11.196 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận trước thuế toàn ngân hàng đạt hơn 1.330 tỷ đồng. Ngoài 2 ngân hàng con 100% vốn tại Lào và Campuchia, SHB đang chuẩn bị kế hoạch để khai trương 1 văn phòng đại diện tại Myanmar, ghi dấu sự hiện diện của SHB không chỉ tại bán đảo Đông Dương mà còn vươn ra khu vực Đông Nam Á.

Với chiến lược kinh doanh tạo ra sự khác biệt trên cơ sở am hiểu thị trường, hiểu đối thủ, hiểu bạn hàng, đối tác, hiểu cộng sự… SHB đã xây dựng được các giải pháp phù hợp, tối ưu nhất để cùng đồng hành với khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư.

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển chia sẻ: “Giải thưởng Doanh nhân châu Á mà tôi cùng các doanh nhân ở nhiều lĩnh vực khác được Enterprise Asia vinh danh lần này không chỉ là vinh dự của cá nhân tôi cũng như SHB mà còn là niềm tự hào của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam. Hy vọng rằng, sẽ có nhiều doanh nhân Việt được Enterprise Asia vinh danh, để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt có nhiều cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội kết nối, hợp tác với các nước khác trong khu vực”.

Bên cạnh danh hiệu danh giá này, cá nhân doanh nhân Đỗ Quang Hiển cùng SHB còn được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như: nhiều Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, rất nhiều bằng khen của các Bộ, ban, ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế khác….

Danh hiệu “Doanh nhân châu Á” 2017 là sự khẳng định chính xác, khách quan uy tín về thành công của doanh nhân Đỗ Quang Hiển nói riêng và sự phát triển của SHB nói chung đồng thời sẽ tiếp tục thúc đẩy tinh thần kinh doanh lành mạnh, cạnh tranh trên toàn cầu trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Song Hà

Scroll