• Chủ nhật 27/11/2022 03:18

EVN khẩn trương khắc phục các sự cố điện do ảnh hưởng bão số 4

28/09/2022

Do ảnh hưởng của bão số 4-Noru, tổng công suất bị gián đoạn cung cấp điện của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) là 673 MW, chiếm khoảng gần 23% tổng công suất tiêu thụ điện.

Theo đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến đầu giờ sáng nay (28/9), bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.

Tổng công suất bị gián đoạn cung cấp điện là 673 MW, chiếm khoảng gần 23% tổng công suất tiêu thụ điện của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).

EVN khan truong khac phuc cac su co dien do anh huong bao so 4 hinh anh 1
Các đơn vị Điện lực tại miền Trung đang tập trung nỗ lực khắc phục các sự cố điện do ảnh hưởng bão số 4. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đánh giá cho thấy, hệ thống đập, hồ thủy điện vẫn đang vận hành bình thường. So sánh với thời điểm trước khi bão đổ bộ vào đất liền (ngày 25/9/2022), mực nước thượng lưu của phần lớn các hồ thủy điện không thay đổi nhiều.

Riêng mức nước các hồ thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia-Thu Bồn tăng mạnh. Dung tích phòng lũ còn lại tại các hồ chứa thủy điện trong vùng bị ảnh hưởng là gần 1,8 tỷ m3. Các hồ chứa đang điều tiết xả tràn: Sông Ba Hạ, Sông Hinh, Buôn Kuốp, Srêpôk 3, An Khê, Ka Nak, Sê San 4, A Lưới.

Dù vậy, tình hình mưa sau bão được dự báo còn diễn biến phức tạp và mở rộng nên lưu lượng nước về và mức nước các hồ vẫn tiếp tục được theo dõi chặt chẽ.

Liên quan tới vận hành lưới điện, đại diện EVN thông tin, đến 7 giờ sáng nay, có 5 sự cố đường dây 500 kV trên một số đoạn trong khu vực từ Hà Tĩnh đến Pleiku, trong đó đã khôi phục và đưa vào vận hành trở lại 3 đường dây. Lưới điện 500 kV vẫn giữ được liên kết Bắc-Nam trong bão qua đường dây 500kV mạch 3.

Ngoài ra, có 7 sự cố đường dây 220 kV trên một số đoạn trong khu vực từ Huế đến Quảng Nam, đã khôi phục vận hành 5 đường dây. Trong khi đó, có 16 sự cố đường dây 110 kV và 10 trạm biến áp 110 kV, đã khôi phục vận hành 2 đường dây 110 kV.

“Hiện nay, các đơn vị Điện lực tại miền Trung đang tập trung nỗ lực khắc phục các sự cố điện do ảnh hưởng bão để khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất có thể cho khách hàng. Tuy nhiên, đối với một số khu vực có thể bị ngập lụt do mưa lớn sau bão bắt buộc phải cắt điện chủ động để đảm bảo an toàn,” đại diện EVN cho biết thêm./.

www.vietnamplus.vn

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll