• Thứ hai 04/07/2022 13:37

EVNGENCO2 ra mắt công ty cổ phần và ký kết hợp tác chiến lược với Sembcorp - Singapore

12/07/2021

Cuối tuần qua, Tổng công ty Phát điện 2 - CTCP (EVNGENCO2) đã tổ chức lễ ra mắt và Ký kết hợp tác Chiến lược với Tập đoàn Sembcorp (Singapore). Sự kiện diễn ra theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến qua cầu truyền hình tại Việt Nam - Singapore, các cầu truyền hình của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và EVNGENCO2 cùng các đơn vị thành viên.

Thực hiện Nghị quyết số 55/NQ-TW của Bộ Chính trị, thời gian qua, EVNGENCO2 đã từng bước tái cơ cấu, chuyển đổi mô hình hoạt động phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế trong nước và thế giới. Và bước chuyển mình mới của EVNGENCO2 chính là việc chính thức chuyển Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) sang Công ty Cổ phần (CTCP) từ ngày 01/07/2021, đồng thời trở thành doanh nghiệp nhà nước đầu tiên thực hiện cổ phần hóa thành công theo Nghị định 126/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 và Nghị định 140/2020/NĐ-CP ngày 30/11/2020 về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước kể từ khi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được thành lập đến nay.

EVNGENCO2 ra mắt công ty cổ phần và ký kết hợp tác chiến lược với Sembcorp - Singapore
Ông Roy Kho Ngee Seng - Tổng lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ ra mắt Công ty cổ phần và Ký kết hợp tác Chiến lược giữa EVNGENCO2 và Tập đoàn Sembcorp (Singapore)

Việc chính thức ra mắt Công ty cổ phần của EVNGENCO2 được kỳ vọng sẽ tạo bước ngoặt mới để doanh nghiệp chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát điện của Việt Nam cả về hiệu quả sản xuất kinh doanh và nỗ lực thích ứng và phát triển trong kỷ nguyên hậu COVID-19.

Tuy vậy, việc tổ chức quản trị doanh nghiệp giai đoạn tới sẽ có những thay đổi căn bản nhằm đạt được mục tiêu sản xuất kinh doanh hiệu quả, đảm bảo hài hòa lợi ích của các cổ đông và phát triển doanh nghiệp bền vững. Đây là thách thức đối với bộ máy quản trị chuyển tiếp từ mô hình hoạt động trước đây, cần Ban lãnh đạo Tổng công ty xem xét cơ hội hợp tác, học hỏi các doanh nghiệp đã hoạt động thành công ở mô hình này để từng bước đổi mới, nâng tầm quản trị doanh nghiệp và đội ngũ quản lý.

EVNGENCO2 ra mắt công ty cổ phần và ký kết hợp tác chiến lược với Sembcorp - Singapore
Lãnh đạo hai bên ký kết hợp tác chiến lược qua hình thức trực tuyến

Từ nhu cầu cấp thiết trên, Tổng công ty đã làm việc với một số đối tác để tìm kiếm sự hợp tác phù hợp, trong đó, có Sembcorp từ Singapore. Đây là Tập đoàn có nét tương đồng với mô hình hoạt động của EVNGENCO2 sau cổ phần hóa, hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển đô thị và năng lượng truyền thống, do Temasek Holdings (Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore) nắm giữ 49,5% vốn sở hữu.

Trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt, Công ty CP EVNGENCO2 đã thực hiện Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược với Sembcorp. Ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO2 cho biết, trong chiến lược vươn lên của mình, EVNGENCO2 xác định ba lĩnh vực trọng yếu là hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Do đó việc hợp tác chiến lược này nhằm giúp hai bên chia sẻ kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp, thực hiện chuyển đổi số và phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thùy Dương

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll