• Thứ ba 03/08/2021 23:07

EVNNPC cung cấp điện an toàn trong Quý I/2020

27/04/2020

Mặc dù gặp nhiều bất lợi do thời tiết và dịch bệnh nhưng trong quý I năm 2020, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn thực hiện tốt việc đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt, các hoạt động chính trị của nhân dân các tỉnh, thành phố phía Bắc trong các dịp Lễ, Tết, các sự kiện chính trị của các địa phương và đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, các khu vực cách ly, các cơ sở chữa bệnh Covid -19.

Báo cáo của EVNNPC cho thấy, trong Quý I/2020, hệ thống lưới điện của nhiều đơn vị thuộc Tổng công ty đã bị ảnh hưởng do diễn biến bất lợi và đột biến của thời tiết như những đợt giông lốc, mưa đá đã gây ra thiệt hại nặng nề lưới điện điện trung, hạ thế, làm gián đoạn cung cấp điện tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Thái Nguyên, Yên Bái, Lạng Sơn, Nghệ An, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Giang, Cao Bằng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai... Tuy nhiên với sự chỉ đạo kịp thời của Tổng công ty và sự nỗ lực, chủ động ứng phó với thiên tai, toàn đơn vị đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt, các hoạt động chính trị của nhân dân tại 27 tỉnh, thành phố phía Bắc, trong đó đã đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, các khu vực cách ly, các cơ sở chữa bệnh Covid -19. Sản lượng điện thương phẩm quý I năm 2020 toàn Tổng công ty đạt 16.192,21 Tr.kWh, tăng trưởng 7,87% so với cùng kỳ năm 2019.

Bên cạch việc quản lý vận hành lưới điện an toàn, trong quý I, tổng công ty cũng đã hoàn thành tốt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ khác như giảm tổn thất điện năng đạt 4,79%, giảm 0,34% so với cùng kỳ năm 2019; 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng của Tổng công ty đều đạt theo quy định; tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 486 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 4,8/7 ngày, giảm 2,2 ngày so với quy định; Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đến 31/3/2020 đạt 48,42%; doanh thu qua kênh thanh toán không tiền mặt đạt 82,44%.

Đối với việc tiếp nhận, giải quyết yêu cầu của khách hàng theo phương thức điện tử, toàn Tổng công ty hiện có 50.737 yêu cầu xử lý theo phương thức này. Trong tháng 3/2020, EVNNPC đã thực hiện việc triển khai thí điểm việc chuyển đổi số bằng phần mềm cài đặt trên máy tính bảng và xác nhận bằng mã OTP đối với các hợp đồng mua bán điện sinh hoạt đã ký kết với khách hàng tại Công ty Điện lực Nam Định, làm tiền để để chuẩn bị triển khai mở rộng cho các đơn vị trực thuộc khác từ tháng 5/2020.

Tính đến hết tháng 3/2020, đã có hơn 2,46 triệu khách hàng chuyển sang đăng ký nhận tin nhắn Zalo thay cho hình thức nhắn tin SMS.

Đặc biệt, thực hiện chương trình quản lý nhu cầu điện, Điều chỉnh phụ tải (DR) trong quý I, các Công ty Điện lực đã gặp gỡ trao đổi với các khách hàng sử dụng điện từ 1 triệu kWh/năm; tính đến ngày 31/03/2020 đã làm việc được với 3.317 khách hàng, ký được 2.972 thỏa thuận tham gia DR với tổng khả năng điều chỉnh là 1.059,07 MW.

Về đầu tư xây dựng, Tổng công ty đã khởi công 14 dự án theo kế hoạch EVN giao; đã đóng điện 20 dự án với công suất tăng thêm 407MVA và 84,227km đường dây 110kV trong quý I/2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19 nhưng vẫn có 03 dự án thi công vượt tiến độ, đặc biệt đã có 02 công trình đóng điện và gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ XXII.

evnnpc cung cap dien an toan trong quy i2020
Dù dịch bệnh nhưng EVNNPC đã nỗ lực hoàn thành nhiều công trình lưới điện

Trong quý II năm 2020, thực hiện hướng dẫn của Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNNPC về việc miễn/giảm tiện điện cho khách hàng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, Tổng công ty, các Công ty Điện lực thành viên đã nghiêm túc thực hiện. Tại các Công ty Điện lực tỉnh/thành phố miền Bắc đã thực hiện in ấn, niêm yết công khai đơn giá và chính sách hỗ trợ giá bán điện tại các địa điểm giao dịch, trên Website của Tổng công ty, Trung tâm Chăm sóc khách hàng và các Công ty Điện lực tình/thành phố; thực hiện áp dụng giảm giá điện sinh hoạt theo chu kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, 6,7; xác định áp giá đúng với đối tượng khách hàng lưu trú du lịch...

Với nhận định quý II hàng năm là thời gian nắng nóng và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về đảm bảo cung cấp điện toàn hệ thống, EVNNPC đề ra mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện trong các tháng mùa nắng nóng, đảm bảo cấp điện ổn định liên tục cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh miền Bắc. Tổng công ty sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện, đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu năm 2020 để phấn đấu hoàn thành kế hoạch EVN giao; tiếp tục triển khai tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, sử dụng các dịch vụ điện qua Cổng dịch vụ công Quốc gia; Tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp, vận động tham gia chương trình DR.

Đình Dũng

tcty-khi-vn-pv-gas-chuoi-5-tdam
Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll