• Thứ sáu 05/06/2020 05:57

FedEx và Quỹ AIP/Tổ chức An toàn trẻ em Việt Nam chào đón Tuần lễ An toàn đường bộ năm 2019

12/05/2019

Ngày 12/5/2019, tại TP. Hồ Chí Minh - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx đã hợp tác cùng Quỹ AIP/ Tổ chức An toàn trẻ em Việt Nam chào đón Tuần lễ An toàn đường bộ toàn cầu của Liên hiệp quốc thông qua Hội nghị Chung tay xây dựng khu vực trường học an toàn của Chương trình Đi bộ an toàn.  

Khởi động vào năm 2009, dưới sự tổ chức của FedEx và Quỹ AIP/ Tổ chức An toàn trẻ em Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về an toàn đi bộ cho trẻ em và cải thiện ý thức của người tham gia giao thông tại Việt Nam, Chương trình Đi bộ an toàn đã thu hút hơn 200.000 học sinh đến từ 315 trường tiểu học và trung học khắp cả nước. Thông qua chương trình, nhiều nón bảo hiểm, áo khoác và mũ phản quang, hộp bút và sách giáo khoa về an toàn đi bộ đã được trao tặng cho các học sinh.

fedex va quy aipto chuc an toan tre em viet nam chao don tuan le an toan duong bo nam 2019
Đại diện Ban An toàn giao thông TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị

Tại TP. Hồ Chí Minh, Chương trình đã giúp cải thiện tình trạng giao thông xung quanh khu vực trường học cho các trường Tiểu học Kết Đoàn quận 1; trường Trung học cơ sở Mạch Kiếm Hùng quận 5; trường Tiểu học Phạm Văn Chí và trường Tiểu học Hùng Vương quận 6. Dựa trên nhu cầu của từng khu vực, các trường học được lựa chọn từ 37 trường trong chương trình đã được lắp đặt những hạng mục tại khu vực trường học, bao gồm lắp đặt đèn cảnh báo chớp vàng, xây vỉa hè và đảo trú chân cho người đi bộ trên đường, cũng như lắp đặt các chỉ dẫn giao thông cơ bản như biển báo khu vực trường học hay biển báo khu vực đường bộ, và dấu hiệu cảnh báo giảm tốc độ trên mặt đường.

Những cải tạo được dựa trên việc nghiên cứu kết quả khảo sát bằng ứng dụng Đánh giá hạng sao cho khu vực trường học của iRAP - giúp đánh giá rủi ro và độ an toàn giao thông đường bộ theo thang điểm từ 1 sao (ít an toàn nhất) đến 5 sao (an toàn nhất), và khảo sát thực tế. Những nâng cấp về đường bộ trên đã giúp cả bốn trường đạt đươc thứ hạng sao cao hơn, đảm bảo những cải thiện đáng kể về mức độ an toàn cho học sinh trên đường đến trường. Kết quả sau sửa đổi cho thấy tất cả các trường đều được ít nhất ba sao hoặc cao hơn theo xếp hạng của ứng dụng Đánh giá hạng sao cho khu vực trường học.

fedex va quy aipto chuc an toan tre em viet nam chao don tuan le an toan duong bo nam 2019
Ông Hardy Diec, Giám đốc Điều hành FedEx Express Đông Dương phát biểu tại hội nghị

Hội nghị quy tụ đại biểu từ Ban An toàn giao thông TP. Hồ Chí Minh và Sở Giao thông Vận tải Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh; cũng như từ các trường thuộc Chương trình Đi bộ an toàn. Tất cả đại biểu đều bày tỏ sự vui mừng trong việc tiếp tục cải thiện an toàn đường bộ cho khu vực trường học.

“An toàn đường bộ vẫn là một vấn đề cần quan tâm ở Việt Nam,” ông Hardy Diec, Giám đốc Điều hành FedEx Express Đông Dương cho biết. Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây tử vong và thương tích nghiêm trọng cho trẻ em từ sơ sinh đến 19 tuổi, với hơn 1.900 trẻ em tử vong hàng năm do tai nạn giao thông.

fedex va quy aipto chuc an toan tre em viet nam chao don tuan le an toan duong bo nam 2019

“Là một tập đoàn vận tải và logistics quốc tế, FedEx có hơn 185.000 xe lưu thông trên toàn thế giới mỗi ngày”, ông Diec cho biết. “Như vậy, an toàn đường bộ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, không chỉ đối với nhân viên chuyển phát mà còn đối với người đi bộ. Bằng cách hỗ trợ Chương trình Đi bộ an toàn, chúng tôi muốn mang đến sự an toàn hơn cho người đi bộ, đặc biệt là trẻ em, khi tham gia giao thông trên đường”.

“Chương trình Đi bộ an toàn là một bước tiếp cận đơn giản nhưng quan trọng hướng đến việc nâng cao nhận thức về an toàn đường bộ, và chúng tôi rất vui mừng trước những thành tựu mà chương trình đã đạt được tính đến thời điểm này”, ông Diec chia sẻ. “Dù biết vẫn còn rất nhiều việc phải làm phía trước, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể chung tay đạt được mục tiêu cải thiện an toàn hơn nữa cho các cộng đồng địa phương”.

Mới nhất
Scroll