• Thứ ba 02/03/2021 11:14

Fitch xếp hạng tín nhiệm Standard Chartered Việt Nam ở mức “BB” với triển vọng ổn định

16/12/2020

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa công bố lần đầu tiên được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ và nội tệ lần lượt ở mức BB và BBB-.  

Tổ chức này cũng đánh giá triển vọng tín nhiệm của ngân hàng ở mức “ổn định”.

Theo tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế, rủi ro từ các khống chế mức trần trong thanh toán khoản vay bằng đồng nội tệ thấp hơn so với những hạn chế trên đồng ngoại tệ. Do đó, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đạt mức xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng VND cao hơn định hạng quốc gia tại mức BBB-, phản ánh khả năng hỗ trợ vững mạnh từ công ty mẹ.

fitch xep hang ti n nhie m standard chartered viet nam o mu c bb voi trien vong on dinh

Nirukt Sapru - Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered cho biết. “Việt Nam luôn là thị trường quan trọng với Standard Chartered, nơi chúng tôi đã có hơn 115 năm lịch sử hoạt động. Chúng tôi đã và đang tiếp tục đầu tư để phát triển chi nhánh tại Việt Nam và hỗ trợ khách hàng tốt hơn nữa. Báo cáo xếp hạng từ Fitch đã tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của ngân hàng với Việt Nam và mục tiêu hỗ trợ hiệu quả khách hàng trong quá trình hiện thực hóa các tham vọng tăng trưởng”.

Trong những năm gần đây, ngân hàng Standard Chartered đã đầu tư đáng kể vào Việt Nam. Ngân hàng đã hoàn tất việc tăng vốn cấp 2 với tổng giá trị 100 triệu đô la Mỹ (xấp xỉ 2.300 tỷ đồng) cho chi nhánh Việt Nam trong năm 2019, tiếp sau đợt tăng vốn cấp 1 với tổng giá trị 49 triệu đô la Mỹ (xấp xỉ 1.100 tỷ đồng) trong năm 2018. Đợt bơm vốn tạo điều kiện cho Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hoàn tất áp dụng quy chuẩn Basel II.

Hương Ngọc

pvn-tap-doan-dau-khi-qg-dien-dan-nl
cty-loc-hoa-dau-binh-son-dien-dan-nl-2020
tcty-dung-dich-khoan-va-hoa-pham-dau-khi-dmc
tcty-dien-luc-mien-nam-dien-dan-nl
cty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-dam-phu-my-hang-viet-2020
tcty-ruou-bia-ngk-ha-noi-habeco
chi-nhanh-phan-phoi-san-pham-loc-dau-nghi-son
pv-pipe-dien-dan-nl
viettin-bank-dien-dan-nl-2020
Mới nhất
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
pvpower
Scroll