• Thứ hai 25/01/2021 18:31

Gần 98% học sinh THCS, THPT đi học trở lại

06/05/2020

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho thấy, đến nay đã có 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trở lại sau ba tháng nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh đi học ở cấp THCS là 97% và cấp THPT là 97,6%.

Bộ GD-ĐT cho biết đã hướng dẫn các địa phương tổ chức cho học sinh đi học trở lại theo khối lớp và có biện pháp tổ chức dạy học theo từng nhóm học sinh/lớp để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi đến trường. Trong đó, ưu tiên tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trước ít nhất một tuần so với các khối lớp còn lại; chia nhóm học sinh/lớp để tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường để bảo đảm yêu cầu giãn cách học sinh trong lớp.

gan 98 hoc sinh thcs thpt di hoc tro lai
Kiểm tra thân nhiệt học sinh khi vào trường học. Ảnh: THỦY NGUYÊN

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương căn cứ tình hình và kinh nghiệm đã tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học, tiếp tục tổ chức cho các khối lớp còn lại (hoặc chia các nhóm học sinh/lớp) đi học luân phiên nhau theo hướng mỗi học sinh chỉ đến trường một số buổi/tuần. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh trong trường; tổ chức chào cờ trong lớp học.

Về mặt học tập, kết hợp giữa dạy học trực tuyến (qua internet, trên truyền hình) hoặc giao cho học sinh tự học ở nhà và dạy học trực tiếp để rút ngắn thời gian hoàn thành bài học ở trường, bảo đảm hoàn thành chương trình đã được tinh giản trước ngày 15-7.

Theo Nhân dân

Mới nhất
Scroll