• Thứ năm 21/03/2019 07:27

Giá dầu tại trị trường châu Á giảm sau cuộc họp của OPEC

26/06/2018

Trong phiên giao dịch chiều 25/6, giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư dự tính lượng dầu mỏ trên thế giới sẽ tăng sau thỏa thuận đạt được cuối tuần qua giữa các quốc gia trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

gia dau tai tri truong chau a giam sau cuoc hop cua opec
Logo của OPEC bên ngoài trụ sở tổ chức ở Vienna, Áo. (Nguồn: EFE-EPA/TTXVN)

Tại thị trường Singapore vào lúc 13 giờ 36 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,7% so với cuối phiên trước, xuống 74,25 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 0,2% xuống 68,42 USD/thùng.

Trong thỏa thuận mới đạt được ngày 22/6, OPEC cho biết các nước thành viên OPEC nhất trí sẽ cùng với các nước sản xuất dầu ngoài OPEC tăng sản lượng dầu thêm khoảng 1 triệu thùng/ngày, tương đương 1% nguồn cung toàn cầu.

Trong lúc theo công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes, các công ty năng lượng Mỹ trong tuần qua đã giảm một giàn khoan, ghi nhận lần sụt giảm số lượng giàn khoan đầu tiên trong 12 tuần, đưa số lượng giàn khoan ở nước này giảm xuống 862 giàn khoan. Edward Bell, chuyên gia phân tích hàng hóa tại ngân hàng Emirates NBD của Dubai, dự kiến giá dầu Brent sẽ dao động trong khoảng 65-70 USD/thùng trong phần còn lại của năm nay./.

Theo Vietnamplus

Mới nhất
Scroll