• Thứ tư 20/03/2019 09:07

Giá dầu thế giới giảm hơn 2% do sản lượng khai thác dầu mỏ tăng

03/04/2018

Trong phiên giao dịch ngày 2/4, giá dầu thế giới giảm hơn 2% do áp lực từ việc sản lượng khai thác dầu mỏ của Nga tăng lên cùng với kỳ vọng của thị trường về khả năng Saudi Arabia sẽ cắt giảm giá bán dầu thô cho các khách hàng thị trường châu Á.

gia dau the gioi giam hon 2 do san luong khai thac dau mo tang
Một trạm bơm xăng dầu tại Jeddah, Saudi Arabia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bên cạnh đó, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng và quan ngại Mỹ tiếp tục trừng phạt Iran cũng là các yếu tố hỗ trợ giá "vàng đen." Khép phiên giao dịch ngày 2/4 tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Năm tới giảm 1,93 USD (hay 3%) xuống 63,01 USD/thùng.

Trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng Sáu tới sụt giảm 1,70 USD (2,5%) xuống 67,64 USD/thùng vào cuối phiên giao dịch. Một số nguồn thông tin cho biết Saudi Arabia dự kiến sẽ cắt giảm giá tất cả các loại dầu thô bán cho thị trường châu Á trong tháng Năm tới, thể hiện giá bán dầu thô Dubai (dầu chuẩn của khu vực Trung Đông) yếu đi.

Mặc dù nhất trí thực hiện thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, sản lượng khai thác dầu thô chính thức của Nga trong tháng Ba vừa qua đã tăng lên 10,97 triệu thùng/ngày, so với mức 10,95 triệu thùng/ngày của tháng Hai vừa qua. Trong khi đó, các chuyên gia lo ngại cuộc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể leo thang trở thành một cuộc chiến thương mại, khi mà Trung Quốc đáp lại hành động tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ nước này vào Mỹ, bằng việc thông báo từ ngày 2/4 sẽ tăng thuế lên tới 25% đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ./.

Theo Vietnamplus

Mới nhất
Scroll