• Chủ nhật 19/05/2019 14:33

Giá dầu thế giới tiếp tục đi lên sau dự báo nhu cầu dầu mỏ tăng

16/03/2018

Trong phiên giao dịch ngày 15/3, giá dầu thế giới tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu dầu mỏ trên toàn cầu sẽ tăng trong năm nay. Tuy nhiên, IEA cũng cảnh báo về khả năng nguồn cung năng lượng gia tăng với nhịp độ nhanh hơn. 

gia dau the gioi tiep tuc di len sau du bao nhu cau dau mo tang

Một trạm bơm xăng dầu tại Jeddah, Saudi Arabia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trên sàn giao dịch New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn khép phiên tăng 0,23 USD lên 61,19 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao kỳ hạn cũng tăng 0,23 USD lên 65,12 USD/thùng vào cuối phiên giao dịch.

Nhu cầu năng lượng thế giới tăng lên cùng với việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga nỗ lực cắt giảm sản lượng của đã giúp dầu mỏ giữ giá ở mức trên 60 USD/thùng. Chuyên gia kỳ cựu tại RJO Futures ở Chicago, Phillip Streible nói rằng việc IEA nhận định nhu cầu sử dụng dầu mỏ trên thế giới tăng trong năm nay làm các nhà đầu tư vững tâm hơn.

Tuy nhiên, IEA lưu ý rằng việc nguồn cung dầu mỏ gia tăng đang hạn chế đà tăng giá của dầu thô. Theo IEA, nguồn cung năng lượng từ các nước ngoài OPEC, trong đó có Mỹ, sẽ tăng thêm 1,8 triệu thùng dầu thô mỗi ngày trong năm nay.

Trong khi đó, nhu cầu dầu mỏ trên thị trường sẽ chỉ tăng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày OPEC và một số nước sản xuất bên ngoài tổ chức này, trong đó có Nga, bắt đầu cắt giảm nguồn cung vào tháng 1/2017 trong nỗ lực làm giảm nguồn cung dư thừa và hỗ trợ giá dầu. Tổ chức này cho biết nhu cầu đối với dầu thô của OPEC trong năm nay được dự báo ở mức 32,6 triệu thùng/ngày, giảm 0,2 triệu thùng/ngày so với một năm trước./.

Theo Vietnamplus

Mới nhất
Scroll