• Thứ hai 20/05/2019 04:42

Giá vàng hôm nay 7/12: Tận dụng cơ hội giá cao để bán

07/12/2016

Sau khi giảm khá mạnh trong chiều qua, giá vàng SJC lại tăng nhẹ trở lại trong sáng nay (7/12) khiến rủi ro nắm giữ vàng càng lớn khi mà Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định “không có chuyện đổi tiền”.

Mặc dù đồng USD suy giảm khá mạnh dưới áp lực chốt lời, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ trong phiên hôm qua. Nguyên nhân, theo các nhà phân tích, là do nỗi lo Fed sẽ tăng lãi suất ngày càng lớn khi cuộc họp chính sách tháng 12 của Fed đang đến gần. Bên cạnh đó, việc chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh sau những chuyển động tích cực của nền kinh tế cũng hút bớt dòng tiền chảy vào vàng.

Xu hướng điều chỉnh nhẹ của vàng vẫn tiếp diễn trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, nhất là khi đồng USD có dấu hiệu phục hồi nhẹ. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 2 đã giảm về 1.170,4 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng rơi xuống quanh 1.168,5 USD/oz, giảm khoảng 6 USD so với thời điểm này hôm qua.

gia vang hom nay 712 tan dung co hoi gia cao de ban
Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trong khi đó giá vàng SJC sau khi giảm khá mạnh trong chiều qua đã tăng nhẹ trở lại trong sáng nay. Tuy nhiên hiện giá vàng trong nước vẫn thấp hơn mức đỉnh trưa qua.

Theo đó sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) nâng cả giá mua và bán vàng SJC 50.000 đồng/lượng lên 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra). Hiện giá bán ra vàng SJC của DN này đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 4,62 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI sáng nay cũng tăng giá bán ra vàng SJC 100.000 đồng/lượng lên 36,65 triệu đồng/lượng, và tăng giá mua vào 50.000 đồng/lượng lên 36,40 triệu đồng/lượng. Hiện giá bán ra vàng SJc của DOJI cũng đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 4,57 triệu đồng/lượng.

Một chuyên gia về vàng cho biết, việc giá vàng trong nước tăng mạnh trong mấy phiên trước đó xuất phát từ tâm lý lo ngại của người dân trước thông tin đổi tiền. Tuy nhiên NHNN đã chính thức bác bỏ thông tin bịa đặt này và khuyến cáo người dân nên cảnh giác. Hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định “không có chuyện đổi tiền” và giao Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những kẻ tung tin đồn.

Tất cả những điều đó đã xóa tan nỗi lo của người dân nên. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn “chần chừ” chưa chịu giảm ngay là do nhiều người dân vẫn “nấn ná” chờ xem liệu giá vàng có tăng thêm vì đã chót mua vào lúc giá tăng cao.

Vì vậy, “chỉ cần giá vàng thế giới bước vào đợt suy giảm mới, giá vàng trong nước sẽ lao dốc mạnh khi mà chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế hiện đang rất lớn”, vị chuyên gia này nhận định.

Trên thực tế, ngay cả các DN vàng cũng lo ngại giá có thể biến động mạnh trong thời gian tới nên đã nới rộng khoảng cách mua - bán lên tới 300 - 400 nghìn đồng/lượng.

Trong khi giá vàng thế giới đã có dấu hiệu bước vào đợt suy giảm mới khi mà kỳ họp chính sách tháng 12 của Fed đang đến gần, và đã gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp này. Lãi suất tại Mỹ cũng được dự báo sẽ tăng nhanh hơn dưới thời ông Trump. Bởi vậy “tận dụng cơ hội giá cao để bán” là khuyến cáo của vị chuyên gia về vàng trên.

Theo Thời Báo ngân hàng

Mới nhất
Scroll