• Thứ ba 17/05/2022 13:53

Giá vàng trong nước lên mức rất cao

28/01/2020

Nếu ngày hôm qua, các tiệm vàng còn giữ giá niêm yết cũ thì hôm nay giá vàng bán ra trong nước đã được điều chỉnh lên mức rất cao.

Tính đến 11h trưa 28/1, giá vàng thế giới ở mức 1.580,2 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 44,3 triệu đồng/lượng.

gia vang trong nuoc len muc rat cao
Ảnh minh họa.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 300.000 đồng/lượng.

So với đầu năm 2019, giá vàng thế giới đã tăng hơn 23,3% (gần 300 USD/ounce).

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Tuy nhiên, nhiều dự báo cho rằng khả năng FED sẽ công bố việc giữ nguyên mức lãi suất.

Nếu ngày hôm qua, các tiệm vàng còn giữ giá niêm yết cũ thì hôm nay giá vàng bán ra trong nước đã được điều chỉnh lên mức rất cao.

Một số tiệm vàng mở cửa sớm đã tăng giá bán vàng miếng lên trên mức 44,5 triệu đồng/lượng. Hiện do các công ty vàng lớn đến mùng 6 mới mở cửa trở lại nên giá vàng trên thị trường do các tiệm vàng ấn định dựa trên nguồn cung có sẵn của mình.

Mặt khác, do sắp đến ngày Thần Tài - thời điểm kinh doanh sôi động nhất năm của giới kinh doanh vàng nên giá vàng trong nước cũng bị tác động kép.

Tính riêng trong vòng 1 tháng qua, giá vàng thế giới đã tăng 70 USD/ounce (gần 2 triệu đồng/lượng) do căng thẳng Mỹ - Iran và do lo ngại về virus corona tăng cao trong những ngày gần đây. Từ đó, giới đầu tư đã tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn là vàng.

Theo Dân Sinh

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Scroll