• Thứ hai 16/09/2019 10:10

Giải chạy tiếp sức gây quỹ cho trẻ sơ sinh phía Bắc Việt Nam

22/04/2019

Sáng ngày 22/4 tại Hà Nội, ba vận động viên khởi động “Hành trình chạy sông Hồng”- cuộc chạy tiếp sức với quãng đường 300km từ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đến Lào Cai, nhằm gây quỹ góp phần tăng cơ hội sống cho trẻ sơ sinh ở phía Bắc Việt Nam.  

Theo hướng sông Hồng, ba vận động viên là Marieke Dekkers (đến từ Hà Lan), Grant Bowdrey và Rob West, (từ Anh) sẽ nỗ lực để hoàn thành quãng đường trong 36 giờ, chạy tiếp sức theo phiên một giờ chạy, hai giờ nghỉ. Cuối hành trình, mỗi vận động viên sẽ chạy tổng cộng 100km – cự ly họ đã luyện tập trong suốt những chặng đua ở cả Việt Nam và Campuchia từ nhiều tháng trước sự kiện. Ba vận động viên này đều là những vận động viên chạy đường dài giàu kinh nghiệm và đã thi đấu cá nhân trong các cuộc đua trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên họ tham gia chạy với tư cách là một đội.

giai chay tiep suc gay quy cho tre so sinh phia bac viet nam

Tại sao đội đặt mục tiêu hoàn thành hành trình chạy trong 36 giờ? 36 giờ là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của trẻ sơ sinh – giai đoạn mà các điều dưỡng và bác sĩ có ảnh hưởng lớn nhất đến việc đảm bảo sự sống của trẻ. Vì vậy các vận động viên muốn khoảng thời gian này được ưu tiên nhất trong các mục tiêu thử thách của họ. Việc vận chuyển nhanh chóng và an toàn cho những trẻ sơ sinh bị bệnh từ vùng núi xuống thủ đô có thể làm nên sự khác biệt rất lớn trong những tình huống mang tính sống còn. Nỗ lực của các vận động viên cũng nhằm cải thiện những dịch vụ có tác động chính trong khoảng thời gian này - 36 giờ đầu tiên trong cuộc đời của trẻ sơ sinh.

“Hành trình chạy sông Hồng” do tổ chức từ thiện phi chính phủ Newborns Vietnam tổ chức. Phần quỹ quyên góp được từ giải chạy sẽ được sử dụng để cung cấp các trang thiết bị thiết yếu cho những bệnh viện nơi các vận động viên chạy qua như Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Sản nhi Lào Cai. Ngoài ra, các bệnh viện tại Hà Nội và miền Bắc sẽ được hưởng lợi từ các chương trình đào tạo tăng cường và các chương trình được cải thiện.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho biết: “Hành trình chạy sông Hồng mang nhiều bác sĩ, điều dưỡng, các vận động viên nổi tiếng, các công ty quốc tế và Việt Nam lại gần nhau hơn, cùng hỗ trợ công việc ở các bệnh viện của chúng tôi tại thủ đô Hà Nội và những tỉnh vùng xa, chung tay trao tặng cho mọi trẻ sơ sinh khởi đầu tốt nhất có thể trong cuộc sống.”

Grant Bowdrey, một trong ba vận động viên, chia sẻ: “Động lực của chúng tôi khi tham gia không nhằm vào việc đạt được huy chương hoàn thành đường chạy, hay tận hưởng khoảng thời gian tuyệt nhất cho riêng mình. Chúng tôi mong muốn cùng chia sẻ những thử thách với đồng đội và mọi người. 300km từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho đến Lào Cai, chúng tôi chạy cùng quãng đường một số bé sơ sinh được vận chuyển để có được sự chăm sóc cần thiết. Đó là đoạn đường dài và tốn nhiều thời gian trong khi tính cấp thiết của việc điều trị đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy, chúng tôi rất vui khi có thể góp phần cải thiện việc vận chuyển trẻ sơ sinh và giúp các bé có được khởi đầu cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.”

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll