• Thứ năm 25/02/2021 11:57

Giảm phát thải nhờ giảm sử dụng năng lượng tại tòa nhà Pentstudio West Lake Hà Nội

03/10/2020

Với thiết kế tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên, các thiết bị lắp đặt trong tòa nhà Pentstudio West Lake Hà Nội đều là thiết bị tiết kiệm năng lượng…. nên năm 2019 tòa nhà đã được UBND TP. Hà Nội trao danh hiệu Công trình sử dụng Năng lượng xanh 4 sao của thủ đô.

Theo đó, tòa nhà sử dụng hệ thống điều khiển điều hòa trung tâm Media có chức năng giám sát và điều khiển các FCU. Ngoài ra, hệ thống điều khiển báo cháy tự động, linh hoạt trong vận hành, phần mềm giám sát an ninh qua hệ thống máy tính giúp kiểm soát an ninh tại các khu vực. Hệ thống phần mềm tự động hóa đưa vào trong vận hành trong công trình, hướng đến nền cách mạng công nghệ công nghiệp 4.0.

Toàn bộ các thiết bị được lắp đặt trong tòa nhà là các thiết bị được dán nhãn năng lượng như: Điều hòa nhiệt độ Mitsubitshi; tivi LG; tủ Lạnh Electrolux; máy giặt Electrolux; quạt; nồi cơm điện; đèn Led,…

giam phat thai nho giam su dung nang luong tai toa nha pentstudio west lake ha noi

Tường bao quanh công trình là tường gạch, tường bê tông và tường vách kính. Tường bê tông có độ dày 50cm, tường gạch có độ dày 25cm và tường vách kính có dày là 11,4mm. Tỷ lệ tường vách kính theo hướng đông là 75% và 25% là tường bê tông, hướng Tây 38% là tường vách kính và 62% là tường gạch, hướng Nam tường vách kính chiếm 40% và 60% là tường gạch; và hướng Bắc tường vách kính chiếm 73% và tường gạch chiếm 27%.

Phần tường trong suốt của công trình có sử dụng kính cường lực 2 lớp dán vào nhau; ngoài ra công trình được sơn nano trực tiếp lên bề mặt kính giúp giảm khả năng truyền nhiệt qua kính qua đó giảm chi phí điều hòa do nguồn nhiệt xâm nhập từ bên ngoài, giảm các tia UV đi vào cơ thể. Sau khi thực hiện giải pháp sơn nano cho hệ thống kính tòa nhà đo lại các thông số của kính, kết quả đo kiểm cho thấy các thông số đều giảm, đặc biệt hệ số truyền nhiệt (SHGC) giảm từ 0,43 xuống 0,34.

Phần tường không trong suốt của công trình có sử dụng gạch không nung.

giam phat thai nho giam su dung nang luong tai toa nha pentstudio west lake ha noi

Kết cấu mái bao gồm sàn bê tông 20cm, lớp bê tông xốp 15cm, lớp keo dán 1cm, lớp gạch dán 0,75cm, và gạch chống nóng 1 cm. Ngoài ra, mái nhà còn là nơi đặt hệ thống heatpump, phòng thang máy, dàn nóng điều hòa không khí.

Tỷ lệ diện tích thông gió tự nhiên của phòng so với diện tích sử dụng của phòng tiếp giáp với không gian bên ngoài chiếm tỷ lệ 10,4%.

Chung cư PentStudio Tây Hồ sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm loại VRV của hãng Mitsubishi và Media, Ngoài ra còn sử dụng một số điều hòa cục bộ của hãng Daikin cho phòng kỹ thuật, phòng máy:

Đối với điều hòa Mitsubishi: Multi. Tổng công suất khoảng 11.000.000 BTU, diện tích sử dụng 25.984m2. Trong đó chỉ số COP của hệ thống VRV là 4.05 và hệ thống Multi là 4.10.

giam phat thai nho giam su dung nang luong tai toa nha pentstudio west lake ha noi

Đối với điều hòa Media: VRV. Tổng công suất là 2.143.000 BTU, diện tích sử dụng 7.788,69m2 và có chỉ số COP là 4.21.

Mật độ công suất chiếu sáng = 108.479/24.312 = 4,46W/m2

Công trình sử dụng hệ thống đun nước nóng trung tâm heatpum có hệ số COP=3,49, bao gồm: 4 tổ hợp máy đun nước nóng của hãng Mitsubishi. Công suất từng tổ máy là 12,9 KW. Hệ thống được cài đặt tự động, hệ thống đun nước nóng sẽ hoạt động khi nhiệt độ nước trong bể chứa hạ xuống mức là 45oC và dừng hoạt động khi nhiệt độ đạt 55oC. Mỗi 1 tổ máy có 2 bơm đảo dẫn nước từ bể chứa chạy qua hệ thống đun nước nóng và trả nước quay lại bể chứa. Ngoài ra, hệ thống còn sử dụng hai bơm hồi nước nóng mục đích để đảm bảo nước trong đường ống luôn đạt được nhiệt độ yêu cầu.

Mới nhất
Scroll