• Chủ nhật 19/11/2017 02:30

Giảng dạy ẩm thực Hàn Quốc tại trường đại học Việt Nam

28/06/2017

(VEN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Trường đại học Thăng Long, Công ty Phân phối nông, thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc và K-market vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc chính thức giảng dạy ẩm thực Hàn Quốc tại Trường đại học Thăng Long.

Đây là lần đầu tiên lớp học ẩm thực Hàn Quốc chính thức được đưa vào chương trình học tại trường đại học của Việt Nam. Chương trình sẽ được áp dụng như một phần lựa chọn tự do đối với sinh viên với sự giảng dạy của giáo viên Hàn Quốc theo 3 cấp độ gồm sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ hy vọng, chương trình sẽ mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác và phát triển đa dạng hơn nữa giữa người dân hai nước trong tương lai.

Ông Phan Huy Phú, Hiệu trưởng Trường đại học Thăng Long cho biết: Môn học ẩm thực Hàn Quốc đã được trường thử nghiệm giảng dạy thí điểm thời gian qua tại Khoa Du lịch và thu hút rất đông học sinh theo học. Do đó, thông qua lễ ký kết với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, chương trình sẽ được chuẩn hóa và được phổ biến rộng rãi hơn.

Theo chương trình ký kết này, phía Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ hỗ trợ chi phí mời giảng viên và cùng xây dựng nội dung giảng dạy, hỗ trợ một phần nguyên liệu giảng dạy. Công ty Phân phối nông, thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc hỗ trợ nguyên liệu giảng dạy, tổ chức sự kiện nấu món ăn Hàn Quốc tiêu biểu, kết hợp tổ chức song song với chương trình sự kiện quảng bá ẩm thực Hàn Quốc, còn K-market sẽ cung cấp nguyên vật liệu chất lượng với mức giá ưu đãi.

Thanh Hà

Scroll