• Thứ bảy 28/11/2020 20:57

Giao lưu nghệ thuật “Ký ức người lính”

30/09/2020

Vào 20h ngày 8/10/2020, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, TP. Hà Nội sẽ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên “Ký ức người lính”. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.  

Chương trình được lấy cảm hứng từ công trình “Ký ức người lính”. Công trình khởi động từ năm 2012, đến nay đã xuất bản được 14 tập sách phát hành trên cả nước. Nhằm hiểu rõ hơn về công trình này, trong chương trình sẽ có cuộc giao lưu với TS. Lê Doãn Hợp - nguyên Ủy Viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban chỉ đạo công trình "Ký ức người lính", Đại tá Trần Thanh Truyền – Giám đốc Trung tâm truyền thông "Ký ức người lính".

giao luu nghe thuat ky uc nguoi linh
Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Nghĩa Trung

Chương trình “Ký ức người lính” là bản hùng ca, nhằm ca ngợi và làm nổi bật hơn giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân, quân đội ta trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, đóng góp vào công tác nghiên cứu lịch sử, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; góp phần giáo dục cho các thế hệ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới.

Để cùng nhớ lại không khí của ngày Giải phóng Thủ đô cách đây 66 năm, trong chương trình chúng ta còn gặp gỡ, giao lưu với những người chiến sĩ được trực tiếp chứng kiến những thời khắc lịch sử, những người đã chiến đấu trong lòng Thủ đô 60 ngày đầu toàn quốc kháng chiến, những người được vinh dự đứng trong hàng ngũ của đại quân tiến về thủ đô năm xưa. Chương trình sẽ có những tác phẩm âm nhạc tiêu biểu về người lính trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và những bài hát hào hùng nhất về ngày Giải phóng Thủ đô.

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Quân đội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam và các nhà tài trợ. Thông qua chương trình nghệ thuật “Ký ức người lính”, ban tổ chức đã trao quà cho thân nhân các gia đình liệt sĩ, gia đình có công, thương bệnh binh.

Thanh Tâm

Scroll