• Thứ hai 21/01/2019 11:39

Giao lưu ‘Việt Nam-Hương sắc mùa Xuân’ tại Australia

21/12/2017

Tối 20/12 trong không khí đầm ấm tại khuôn viên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney (Australia) đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên “Việt Nam- Hương sắc mùa Xuân” do các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam biểu diễn.

giao luu viet nam huong sac mua xuan tai australia
Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Chương trình do Bộ VHTT&DL tổ chức nhằm phục vụ kiều bào, xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam tại Australia cũng như để góp phần gắn kết, giữ gìn truyền thống văn hóa, hướng về cội nguồn trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong hơn 90 phút của chương trình, các nghệ sỹ đã đưa khán thính giả đến với đất nước Việt Nam tươi đẹp, qua những vùng miền văn hóa độc đáo từ đồng bằng Bắc Bộ, đến miền Trung rồi cực Nam Trung Bộ, Nam Bộ.

Qua những lời ca, điệu múa của “Ba quan mời trầu,” “Gặp nhau giữa rừng mơ,” “Chiếc khăn piêu,” “Áo lụa Hà Đông,” “Mùa xuân làng lúa làng hoa” hay “Về Huế chiều xuân,” “Khúc hát ru cò lả,” “Hồi ức Chăm,” “Lửa tình cao nguyên,” “Mấy nhịp cầu tre”… khán giả được đắm mình trong những giai điệu quê hương và thanh âm lắng đọng của các nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Khách tham dự còn được chiêm ngưỡng những hình ảnh cập nhật về đất nước, phong cảnh, con người Việt Nam qua những bức ảnh đầy màu sắc, sống động trưng bày trong khuôn viên tòa nhà Tổng Lãnh sự.

Trước đó, chương trình “Việt Nam- Hương sắc mùa Xuân” cũng đã có buổi biểu diễn thành công tại Melbourne, bang Victoria, với sự phối hợp của Hội Doanh nhân người Việt tại Australia.

Theo Vietnamplus

Mới nhất
Scroll