• Thứ tư 19/06/2019 17:14

Gỡ rối cho doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực

04/11/2017

(VEN) - Sản phẩm phần mềm Cloud Learning System (CLS) vừa được Công ty TNHH Phát triển Hương Việt (Hương Việt Group) cho ra mắt được đánh giá sẽ là “lời giải” tốt cho bài toán về đào tạo nhân sự tại các doanh nghiệp với ưu điểm chi phí thấp, triển khai nhanh, vận hành đơn giản cũng như giải quyết được các vấn đề mà hình thức học tập truyền thống đang thiếu hụt.

Với tiêu chí “4 không” là không cần người quản trị kỹ thuật và vận hành hệ thống; không phải thuê tên miền, hosting và nơi lưu trữ, sản phẩm Cloud Learning System (CLS) của Hương Việt Group cho phép doanh nghiệp chỉ cần đưa nội dung lên hệ thống là có thể đào tạo được ngay, cách khởi tạo và thiết lập hệ thống cũng rất đơn giản và nhanh chóng, không phát sinh thêm chi phí cài đặt và bảo trì trong suốt thời gian sử dụng.

go roi cho doanh nghiep trong dao tao nhan luc

Theo đó, CLS giúp doanh nghiệp tiết kiệm 95% thời gian tổ chức lớp, đồng thời tổ chức đào tạo nhiều lần trong năm theo nhu cầu mà không phát sinh thêm chi phí. Không những vậy, ưu điểm rõ nhất là tận dụng được nguồn tư liệu và tái sử dụng nhiều lần, đồng thời giảm 100% chi phí ăn, ở, đi lại của người dạy và người học. Người học có thể học nhiều lần tuỳ theo nhu cầu bản thân, học mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị kết nối Internet, sau đó ứng dụng kiến thức vào ngay công việc hiện tại. Trong khi đó, về phía doanh nghiệp có thể đưa bài giảng lên hệ thống từ mọi nơi, vào bất cứ thời điểm nào. Bài giảng đưa lên luôn luôn sẵn sàng trên hệ thống. Người dạy và người học có thể trao đổi qua hệ thống 24/24h, có báo cáo kết quả ngay sau khi học viên hoàn thành khóa học và bài thi.

CLS được đánh giá sẽ là “lời giải” tốt cho bài toán về đào tạo nhân sự tại các doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Tính toán cho thấy, doanh nghiệp có thể tăng đến 2,5 lần hiệu quả hoạt động. Nhân viên mới được đào tạo và có thể bắt nhịp được ngay với công việc. Năng suất làm việc của nhân viên tăng 3 lần, do thường xuyên được đào tạo. Đồng thời, trong thời gian đào tạo, hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn.

go roi cho doanh nghiep trong dao tao nhan luc

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Ba - Phó giám đốc phụ trách công nghệ của Hương Việt Group cho biết, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, điều quan trọng nhất là phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và đào tạo nguồn nhân lực. Việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho người lao động nhằm giúp họ thực hiện tốt hơn công việc hiện tại trở thành một trong những lợi thế cạnh tranh quan trọng của các doanh nghiệp để theo kịp sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, doanh nghiệp chưa đầu tư tương xứng cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nguyên nhân được nhiều doanh nghiệp đưa ra là do nguồn kinh phí hạn hẹp.

Mặt khác, nội hàm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ có nền tảng đến từ 3 công nghệ đặc trưng nhất bao gồm: điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data) và chuỗi khối (blockchain). Theo đó, Hương Việt Group đã tiên phong nghiên cứu phát triển hệ quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây - CLS. CLS được phát triển bằng công nghệ tiên tiến với nhiều tính năng như quản lý, phân phối khóa học, theo dõi tiến trình học tập. Ngoài ra, ứng dụng có thể tổ chức thi, kiểm tra sát hạch, đánh giá nhân sự, báo cáo hoạt động đào tạo của doanh nghiệp giúp nhà quản lý có đầy đủ thông tin để hoạch định, thực hiện đào tạo, phát triển đội ngũ của mình. Bên cạnh đó, CLS có khả năng đáp ứng cùng lúc nhu cầu triển khai đào tạo của hàng trăm nghìn doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề, quy mô khác nhau.

“Phương pháp đào tạo dựa trên công nghệ CLS giúp doanh nghiệp tiết kiệm 75% chi phí tổ chức đào tạo, rút ngắn một nửa thời gian học. Chi phí cho hệ thống CLS chỉ từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng một nhân sự trong một tháng tùy quy mô triển khai”, ông Ba cho hay.

Chia sẻ thêm, ông Trần Văn Ba nhấn mạnh, trong quá trình vận hành và phát triển doanh nghiệp, các CEO luôn phải đối mặt với hàng loạt các thách thức, điển hình như liên tục phải đào tạo nhân viên mới, liên tục phải đào tạo lại khi có các thay đổi về chính sách mới, sản phẩm mới hoặc thay đổi trong sản phẩm, dịch vụ, quy trình.… Do đó, rất cần một hệ quản lý đào tạo lý tưởng để giải quyết tất cả các thách thức kể trên. CLS ra đời nhằm cung cấp công cụ cho phép doanh nghiệp hoàn toàn chủ động về nội dung đào tạo.

Hương Việt Group là đơn vị đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phần mềm cho ngành giáo dục và đào tạo. Các sản phẩm của công ty như: Phần mềm Trí Việt E.learning, phần mềm Intest, Lantest, Marktest, hệ thống Edu.office… đã được triển khai đến gần 20.000 đơn vị trường học và cơ sở đào tạo tại Việt Nam (chiếm hơn 80% các trường học, các cơ sở giáo dục), chiếm gần 60% thị phần phần mềm chuyên môn cho khối giáo dục phổ thông.

Hiện nay, Hương Việt đang mở rộng rất mạnh sang thị trường phần mềm và công nghệ đào tạo cho doanh nghiệp và xã hội với hàng loạt sản phẩm và dịch vụ có công nghệ cao lần đầu được triển khai ở Việt Nam như hệ quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây CLS, Dịch vụ nội dung E-learning, Dịch vụ số hóa nội dung E-learning…

Ông Trần Văn Ba - Phó giám đốc phụ trách công nghệ của Hương Việt Group: Ứng dụng có thể biến doanh nghiệp thành tổ chức học tập với suất đầu tư chỉ bằng một ly cafe bình dân cho một nhân viên mỗi tháng. Nhờ đó, hiệu suất công việc sẽ gia tăng. Đội ngũ sẽ gắn kết và mạnh mẽ hơn, cạnh tranh hiệu quả hơn.

Quỳnh Nga

Mới nhất
Scroll