• Thứ ba 17/07/2018 14:53

Gương sáng về ý chí và nghị lực của sinh viên Học viện MDIS

20/09/2017

(VEN) - Gemma Rose Foo - cô gái 21 tuổi bị chứng liệt nửa người, sinh viên Khoa Truyền thông và đối thoại, Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) và Đội Singapore Paralympian mới đây đã giành được vị trí thứ ba tại CPEDI3 (Concours Para-Équestre de Dressage quốc tế) tổ chức ở Überherrn Linslerhof (Đức). Đây là niềm tự hào của Viện Phát triển quản lý Singapore, học viện đào tạo chuyên nghiệp lâu đời nhất Singapore.

Nghị lực phi thường

Từ khi sinh ra, Gemma Rose Foo đã được các bác sĩ chẩn đoán bị chứng liệt nửa người - dạng bại liệt nặng nhất. Để cải thiện tình trạng của mình, cô bắt đầu học cưỡi ngựa năm 8 tuổi.

Gemma Rose Foo không chỉ thành công trong việc học tập mà còn đánh bại các đối thủ của mình trong môn thể thao đua ngựa. Là người đã từng tham gia vào cuộc thi Paralympic 2012 và 2016, Gemma chia sẻ: "Cách đây 12 năm, tôi bắt đầu hành trình ấy như một hình thức trị liệu. Tôi rất biết ơn vì đã có được sự nghiệp thi đấu trong 6 năm qua".

guong sang ve y chi va nghi luc cua sinh vien hoc vien mdis

Vị trí thứ 3 tại CPEDI3 đã đem đến cho cô cơ hội tham dự Thế vận hội đua ngựa năm 2018 tổ chức tại Trung tâm đua ngựa Quốc tế Tyron ở Mill Spring, North Carolina, Hoa Kỳ. Thế vận hội đua ngựa năm 2018 là sự kiện được tổ chức 4 năm một lần vào giữa các chu kỳ Olympic. Đây chính là sự kiện quan trọng chỉ sau Thế vận hội Olympic thế giới.

Gemma Rose Foo đã tham gia môn nhảy tự do, và thành công cùng với huấn luyện viên của mình trong việc thể hiện cảm xúc theo sự lựa chọn của cô trên nền nhạc sôi động với những động tác mạnh mẽ, dứt khoát, tạo nên hứng khởi ngập tràn được nhiều người yêu thích.

Gemma đã thành công trong việc phân bổ thời gian hợp lý để vừa dành cho việc học tập, vừa cho môn thể thao đua ngựa và mang về cho mình cơ hội có mặt tại FEI World Equestrian Games (WEG) vào tháng 9/2018. "Không phải lúc nào cũng dễ dàng để cân bằng được việc nghiên cứu và đào tạo, nhưng tôi đã làm việc chăm chỉ để đạt được thành tựu. Vì thời khóa biểu quá chặt chẽ nên tôi chỉ có hơn một tuần để luyện tập với chú ngựa của mình ở Cologne, Đức, trước khi thi đấu ở Überherrn" - Gemma chia sẻ.

Khát vọng hướng tới tương lai

Gemma đang theo đuổi bằng Cử nhân Nghệ thuật (Xã hội truyền thông đại chúng) tại MDIS, do Đại học Oklahoma City, Hoa Kỳ cấp bằng. Đây là hoạt động nâng cao tiếp theo của những nghiên cứu tại MDIS mà cô đã tốt nghiệp từ đầu năm nay. Cô dự định phát triển nghề nghiệp như một nhà văn tự do và hy vọng sẽ trở thành một tác giả xuất bản cuốn tiểu thuyết nói về bản thân mình, về cách cô đã chiến thắng bệnh tật và đạt được những thành công từ nhỏ đến lớn trong cuộc đời mình như thế nào.

"Tại MDIS, chúng tôi cam kết nuôi dưỡng tài năng của sinh viên; trong trường hợp này, chúng tôi hỗ trợ Gemma theo đuổi niềm đam mê của cô ấy và chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cô ấy cân bằng việc học tập của mình. Sự quyết tâm của Gemma để vượt qua những trở ngại này chính là một minh chứng cho những gì mà MDIS nói đến. Cô ấy là một nguồn cảm hứng cho đồng nghiệp của tôi và cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế các thời kỳ của MDIS", tiến sĩ R. Theyvendran, Tổng thư ký MDIS cho biết.

Nói về hy vọng tại WEG năm 2018, Gemma khẳng định: "Tôi muốn giành được một huy chương". Cô chia sẻ thêm: "Tôi vẫn còn rất nhiều điều để học tập và hy vọng sẽ ngày càng tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Tôi cảm thấy mình vẫn chưa đạt được đỉnh cao phong độ mà tôi mong muốn, vì thế tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, chiến thắng bản thân để đạt được thành tích cao hơn nữa”.

Minh Kỳ

Mới nhất
Scroll