• Thứ hai 28/11/2022 22:57

Hà Nội: Học sinh lớp 1-6 tại 18 huyện, thị xã trở lại trường từ 10/2

06/02/2022

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa quyết định cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 18 huyện, thị xã trở lại trường học từ ngày 10/2 tới đây.

Hôm nay, 5/2, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 320/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã trở lại trường học.

Ha Noi: Hoc sinh lop 1-6 tai 18 huyen, thi xa tro lai truong tu 10/2 hinh anh 1
(Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+)

Theo đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội thống nhất với tờ trình số 302/TTr-SGDĐT ngày 5/2/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 18 huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 10/2. Học sinh sẽ học các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của nhà trường. Học sinh tiểu học và lớp 6 thuộc 12 quận tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Nguyên tắc thực hiện là chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 dạy học theo hình thức trực tuyến. Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, 4 học trực tuyến. Nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy cho các em.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành số 3668/HDLN:SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học.

Giáo viên chưa tiêm đủ vaccine phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành y tế chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Nhà trường chỉ tổ chức dạy trực tiếp một buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống. Học sinh tự mang theo nước uống cá nhân.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp quận, huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lược lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình Ủy ban Nhân dân Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội có văn bản số 234/UBND-KGVX thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, từ ngày 8/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện có liên kết dạy văn hóa kết hợp dạy nghề trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp./.

www.vietnamplus.vn

Tags:
dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll