• Thứ ba 18/06/2019 07:33

Hàn Quốc dẫn đầu về vốn đầu tư tại Đồng Nai

01/11/2018

Ngày 30/10 vừa qua, tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc  tại TP. Hồ Chí Minh Lim Jae Hoon đã dẫn đầu đoàn công tác đến chào xã giao ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai.  

han quoc dan dau ve von dau tu tai dong nai

Tại buổi tiếp đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã giới thiệu về tiềm năng thu hút đầu tư của Đồng Nai, và cho biết tỉnh là một trong số các tỉnh và thành phố dẫn đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, với 1.371 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 28 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc có 377 dự án đang hoạt động tại tỉnh, với tổng vốn đăng ký khoảng 5,8 tỷ USD, dẫn đầu về vốn đầu tư tại Đồng Nai. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai đều đạt kết quả tốt. Hàng năm, tỉnh Đồng Nai đều tổ chức hội nghị đối thoại, gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các buổi đối thoại, gặp gỡ riêng với các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp khi hoạt động tại tỉnh.

Ông Lim Jae Hoon – Tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như Hyosung, Taekwang Vina, Lotte… đang hoạt động tại Đồng Nai là vì sự hỗ trợ của chính quyền và môi trường đầu tư thuận lợi của tỉnh. Ông Tổng lãnh sự hy vọng rằng, trong thời gian tới, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, cũng như giữa tỉnh Đồng Nai và các đối tác Hàn Quốc nói riêng, sẽ phát triển ngày càng hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

H.L

Scroll