• Thứ hai 16/09/2019 10:11

Hàn Quốc giới thiệu du lịch y tế tỉnh Gyeongsangbuk-Do tại Hà Nội

31/05/2019

Chiều ngày 30/5, tại TP. Hà Nội, 6 cơ quan y tế hàng đầu của tỉnh Gyeongsangbuk-Do (Hàn Quốc) do ông Kim Young Gil - Trưởng ban Bộ phận chính sách y tế tỉnh dẫn đầu đã tổ chức hội thảo giới thiệu dịch vụ du lịch y tế.

Tỉnh Gyeongsangbuk-Do nằm ở phía Đông Nam bán đảo Hàn và cách thủ đô Seoul với bán kính khoảng 170 - 430km và được kết nối với hệ thống giao thông đa chiều gồm đường hàng không, đường sắt cao tốc, đường cao tốc…. Đặc biệt, Gyeongsangbuk-Do còn được biết đến là tỉnh có nhiều di tích, di sản văn hóa đặc sắc, độc đáo của Hàn Quốc với hơn 2.000 di sản văn hóa (chiếm 20% di sản văn hóa quốc gia), trong đó có 4 di sản đã được UNESCO công nhận.

han quoc gioi thieu du lich y te tinh gyeongsangbuk do tai ha noi
Ông Kim Young Gil - Trưởng Ban chính sách y tế tỉnh Gyeongsangbuk-Do phát biểu tại hội thảo

Chia sẻ trước hội thảo, ông Kim Young Gil - Trưởng ban Bộ phận chính sách y tế của Gyeongsangbuk-Do cho biết: “Với hơn 3 triệu dân nhưng có tới 2.200 bệnh viện, có thể nói dịch vụ y tế, văn hóa - du lịch đang rất phát triển tại Gyeongsangbuk-Do. Hiện chủ trương của tỉnh là phát triển trở thành một trung tâm văn hóa và du lịch đẳng cấp thế giới hòa quện giữa truyền thống và hiện đại dựa trên nguồn tài nguyên văn hóa phong phú. Theo kế hoạch thì đến năm 2020, Việt Nam sẽ mở đường bay thẳng từ Hà Nội đến Gyeongsangbuk-Do, đây là điều kiện thuận lợi để hai bên phát triển du lịch trong đó có dịch vụ du lịch y tế”.

“6 bệnh viện có mặt ngày hôm nay ở đây là 6 bệnh viện hàng đầu của tỉnh Gyeongsangbuk-Do, trong đó có những bệnh viện nằm trong top 10 bệnh viện lớn nhất của Hàn Quốc cũng như có đội ngũ bác sỹ, cơ sở thiết bị điều trị, chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ tiên tiến, hiện đại được thế giới công nhận. Hàng năm, tỉnh Gyeongsangbuk-Do đón khoảng 237.000 bệnh nhân đến Hàn Quốc thực hiện các dịch vụ y tế, trong đó rất nhiều khách du lịch đến các bệnh viện của chúng tôi để kiểm tra sức khỏe (16%), phẫu thuật thẩm mỹ (20%), điều trị nội khoa (18%) ngoài ra là điều trị ung thư, phẫu thuật tim mạch, xương khớp và cột sống… như: Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, Nga, Mông Cổ…”, ông Kim Young Gil cho biết thêm.

Hội thảo gồm các nội dung như: Quảng bá thông tin về du lịch y tế của Gyeongsangbuk-Do; Trao đổi thương mại; Tư vấn y tế miễn phí, các cơ chế chính sách cho các đối tác cũng như các dịch vụ, tiện tích cho khách du lịch,... Thông qua sự hợp tác giữa các cơ sở y tế đặt tại Gyeongsangbuk-Do với các cơ sở y tế Việt Nam, người dân Việt Nam có thể có cơ hội nhận được dịch vụ y tế có chất lượng tốt nhất.

6 đơn vị y tế tham gia hội thảo lần này gồm: Bệnh viện Gyeongsan Saemyoung; Bệnh viện Gumi Gangdong; Bệnh viện Andong; Bệnh viện Pohang Wooridu; Phòng khám đa nha khoa Yes Pohang; Bệnh viện Đại học Donguk Gyeongju.

Bệnh viện Gyeongsan Saemyoung với thế mạnh về điều trị xương khớp, cột sống, khám sàng lọc ung thư, điều trị chấn thương chỉnh hình…

Bệnh viện Gumi Gangdong là bệnh viện đa khoa sở hữu công nghệ y tế tiên tiến nhất thế giới với thế mạnh khám, điều trị các bệnh về tim mạch, thoát vị đĩa đệm, điều trị phẫu thuật khớp/không phẫu thuật khớp hoặc dùng liệu pháp tế bào gốc, liệu pháp zen trong điều trị các bệnh về khớp. Bệnh viện có nhà khách dành cho du khách lưu trú miễn phí trong thời gian điều trị, có hướng dẫn chương trình du lịch phù hợp với khách hàng.

Bệnh viện Andong là một trong 10 bệnh viện hàng đầu của Hàn Quốc với thế mạnh khám phát hiện ung thư sớm, điều trị ung thư, bệnh viện còn là 1 trong 8 cơ quan thực hiện dự án y tế quốc gia quy mô lớn của Hàn Quốc, trong đó phải kể đến chương trình cứu nạn y tế bằng máy bay. Với trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại hàng đầu thế giới, cùng đội ngũ giáo sư, bác sỹ y tế có trình độ chuyên môn cao, Bệnh viện Andong là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho rất nhiều khách du lịch các nước khi đến với Hàn Quốc.

Bệnh viện Pohang Wooridu cũng là bệnh viện chuyên điều trị các bệnh về xương khớp, cột sống tốt nhất của Hàn Quốc và trên thế giới, đã được chứng nhận bởi Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc. Bệnh viện chuyên điều trị các bệnh về thoát vị đĩa đệm, cột sống vi phẫu hay điều trị đĩa đệm cổ không cần gây mê toàn thân… Bệnh viện trong nhiều năm đã trở thành địa chỉ của các vận động viên của Hàn Quốc.

han quoc gioi thieu du lich y te tinh gyeongsangbuk do tai ha noi
Các bệnh viện đang tư vấn và giải đáp cho các hãng du lịch lữ hành của Việt Nam

Phòng khám đa nha khoa Yes Pohang- đây là phòng khám nha khoa kỹ thuật số hàng đầu Hàn Quốc đã chăm sóc và điều trị, thăm khám cho hơn 1,3 triệu bệnh nhân. Các du khách nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ về thẩm mỹ răng thì chỉ mất một ngày, các nhu cầu, dịch vụ của du khách sẽ được đáp ứng mà không làm ảnh hưởng đến lịch trình thăm quan của du khách.

Và cuối cùng là Bệnh viện Đại học Donguk Gyeongju - bệnh viện được lựa chọn là “bệnh viện số 1 trong các tổ chức du lịch sức khỏe” trong trị liệu đông y cho người nước ngoài tại Hàn Quốc cũng như trong phẫu thuật thẩm mỹ. Với trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, du khách đến đây sẽ được thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ từ đơn giản đến phức tạp với đội ngũ bác sỹ trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất thế giới…

Tất cả các bệnh viện đều có điều phối viên là người Việt Nam để hỗ trợ ngôn ngữ cho các khách du lịch khi đến các bệnh viện để thực hiện các dịch vụ y tế. Ngoài ra phía đối tác là Công ty Hana Tour với đơn vị thành viên là Global tour tại Việt Nam cũng đã giới thiệu chi tiết cho hơn 60 doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội các thông tin, thủ tục cũng như ưu đãi cho các du khách Việt Nam khi tham gia chương trình du lịch y tế tại Gyeongsangbuk-Do.

han quoc gioi thieu du lich y te tinh gyeongsangbuk do tai ha noi
Khách mời được bốc thăm trúng thưởng quà tặng là gói khám sức khỏe tổng quát của Bệnh viện Đại học Donguk Gyeongju

Tại hội thảo giới thiệu du lịch y tế này, Gyeongsangbuk-Do hy vọng đây là cơ hội để người dân Việt Nam nhận được những dịch vụ về y tế chất lượng tốt cùng với công nghệ y khoa hiện đại đến từ các cơ sở y tế đóng tại địa bàn Gyeongsangbuk-Do.

han quoc gioi thieu du lich y te tinh gyeongsangbuk do tai ha noi
Ông Park Jong Seon - Trưởng văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam - phát biểu tại hội thảo

Ông Park Jong Seon - Trưởng văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam: Năm 2018 Việt Nam đón hơn 3,5 triệu lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam và hơn 46 nghìn lượt du khách Việt Nam đã sang thăm Hàn Quốc trong đó có hơn 2.000 người sang tỉnh Gyeongsangbuk-Do.

Năm 2020 Hà Nội sẽ có đường bay thẳng sang Gyeongsangbuk-Do và đây cũng là năm du lịch của Gyeongsangbuk-Do, chúng tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để du khách Việt Nam sang Hàn Quốc nói chung và sang Gyeongsangbuk-Do nói riêng ngày càng tăng hơn nữa và chúng tôi cam kết sẽ mang lại những dịch vụ về y tế, văn hóa, du lịch tốt nhất để phục vụ các bạn, đáp ứng và thỏa mãn tối đa các nhu cầu của du khách khi đến với Hàn Quốc.

Thu Hường

Scroll