• Chủ nhật 21/04/2019 16:03

Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện dự án lớn ở Việt Nam, UAE

22/06/2018

Bộ Thương mại Hàn Quốc sẽ tổ chức phiên họp lần thứ hai Ủy ban Dân sự-chính phủ bàn về các dự án lớn thắng thầu ở Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).   

han quoc ho tro doanh nghiep thuc hien du an lon o viet nam uae
Sản xuất phụ kiện điện thoại di động tại một doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc tại Thái Nguyên. (Nguồn: TTXVN)

Phiên họp dự kiến diễn ra ngày 22/6. Về phía chính phủ Hàn Quốc, đại diện các Bộ Thương mại, Cơ sở hạ tầng và Ngư nghiệp sẽ tham gia cuộc họp này nhằm xem xét lại mức độ tiến triển của các dự án đã thực hiện và thống nhất các biện pháp hỗ trợ các dự án dự kiến sẽ được trao cho các công ty Hàn Quốc vào cuối năm nay và đầu năm tới. Bộ Thương mại Hàn Quốc sẽ tập trung hỗ trợ nhóm công tác hỗ trợ đầu tư, khai thác than và xây dựng đường bộ ở Việt Nam.

Trong khi đó, Bộ Cơ sở hạ tầng sẽ thành lập một bộ phận vào cuối tháng này đảm trách việc thúc đẩy hoạt động xây dựng thành phố ở nước ngoài, thăm dò các dự án mới xây dựng sân bay và các hệ thống vận tải thông minh.

Các quan chức của Bộ Ngư nghiệp Hàn Quốc cũng đã được cử tới UAE để hỗ trợ các dự án xây dựng cảng biển. Ủy ban trên được thành lập hồi tháng Năm để xúc tiến các thỏa thuận hợp tác song phương đạt được trong chuyến thăm Việt Nam và UAE của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi đầu năm nay./.

Theo Vietnamplus

Scroll