• Thứ hai 22/10/2018 11:39

Hàn Quốc - Việt Nam: thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ đào tạo

10/11/2017

(VEN) - Trong khuôn khổ xúc tiến thương mại Hàn Quốc - Việt Nam (diễn ra từ 3-12/11/2017), Thương vụ trực thuộc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP. HCM (KOTRA) đã tổ chức hội thảo “Hợp Tác Công Nghệ Đào Tạo Hàn-Việt (Korea-Vietnam EduTech Cooperation Workshop) vào ngày 09/11 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, nhằm đẩy mạnh hợp tác  trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước.

Tại hội thảo, Hiệp Hội Công Nghệ Đào Tạo Hàn Quốc (KETIA) và Trung Tâm Ngôn Ngữ Tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh thuộc Bộ Giáo Dục Hàn Quốc đã có bài trình bày về những thay đổi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Hàn Quốc với công nghệ đào tạo tiên tiến theo xu hướng ứng dụng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giáo dục, đào tạo trong khu vực công tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia của 8 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đào tạo. Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn có cơ hội trao đổi và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các ngành công nghệ thông tin phục vụ cho lĩnh vực đào tạo (như nội dung số, phần mềm và giải pháp, phần cứng), trong ngành đào tạo tiếng Anh, các trường đại học & cao đẳng, và các hội, hiệp hội có liên quan.

Thị trường giáo dục và đào tạo Việt Nam được đánh giá rất tiềm năng với dân số trẻ trong đó phần lớn trong độ tuổi dưới 30. Song song đó, các đơn vị đào tạo cũng có xu hướng mở rộng hợp tác với đối tác đến từ các quốc gia có nền giáo dục & đào tạo tiên tiến trên thế giới, cũng như chuyển giao và ứng dụng công nghệ đào tạo hiện đại. Lĩnh vực giáo dục & đào tạo tại Việt Nam ngày càng thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc nhờ tiềm năng hợp tác đầy triển vọng giữa hai quốc gia. Nhu cầu phát triển những mô hình đào tạo hiện đại và hiệu quả tại Việt Nam và trình độ công nghệ đào tạo tiên tiến của Hàn Quốc hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác thành công cho các nhà quản lý, nhà đào tạo, và các doanh nghiệp của hai nước trong ngành giáo dục & đào tạo. Theo số liệu thống kê của Cục Đầu Tư Nước Ngoài - Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư Việt Nam, tính đến cuối tháng 10/2017, đầu tư trực tiếp Hàn Quốc vào Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đạt gần 66 triệu USD với 62 dự án, chiếm khoảng 8.8% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực này của Việt Nam.

Hội thảo đã giúp hai bên tìm hiểu về các thế mạnh và nhu cầu của nhau, cũng như khả năng hợp tác, và qua đó tạo ra một xu thế mới K-Learning tại Việt Nam cùng với làn sóng văn hoá K-wave đã trở nên rất phổ biến tại đây từ nhiều năm qua.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll