• Thứ tư 08/07/2020 12:20

Heineken Việt Nam tiếp tục là một trong những doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

27/11/2019

Heineken Việt Nam vừa được vinh danh trong top 3 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam năm 2019 (lĩnh vực sản xuất) tại Lễ trao giải do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức tại Hà Nội.

Đây là năm thứ tư liên tiếp Heineken Việt Nam nhận được danh hiệu cao quý này vì những nỗ lực liên tục trong phát triển bền vững và những tác động tích cực mà công ty đã tạo ra cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng thư ký VCCI và Phó Chủ tịch kiêm Thư ký VBCSD cho biết: “Heineken Việt Nam là một doanh nghiệp dẫn đầu trong các hoạt động phát triển bền vững. Những câu chuyện thành công của công ty trong hoạt động phát triển bền vững là ví dụ điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là khối doanh nghiệp tư nhân. Chúng tôi đánh giá cao đóng góp của những công ty tiên phong như Heineken Việt Nam cũng như sự chia sẻ tích cực các kinh nghiệm hoạt động tốt nhất của họ đã hỗ trợ chúng tôi đạt được chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững tại Việt Nam.”

heineken viet nam tiep tuc la mot trong nhung doanh nghiep ben vung nhat viet nam
Bà Lê Thị Ngọc Mỹ - Giám đốc Bộ phận Phát triển bền vững, đại diện Heineken Việt Nam (hàng đầu thứ 3 từ trái sang) nhận giải Top 3 Doanh nghiệp phát triển bền vững nhất (khối sản xuất) năm thứ 4 liên tiếp

Ông Jacco Van der Linden - Tổng Giám đốc điều hành Heineken Việt Nam cho biết: “Việc được vinh danh trong top 3 Doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam năm thứ tư liên tiếp là niềm vinh dự và tự hào của mỗi nhân viên Heineken Việt Nam. Phát triển bền vững luôn là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Giải thưởng này thêm phần khích lệ và đồng thời cũng là thách thức để chúng tôi cải thiện hơn nữa, vì phát triển bền vững là một hành trình dài hạn đòi hỏi sự hợp tác của tất cả các bên liên quan, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp."

Cách tiếp cận với phát triển bền vững của Heineken toàn cầu cũng như tại Việt Nam bao trùm toàn bộ chuỗi giá trị cung ứng từ sản xuất đến phân phối, tiêu thụ sản phẩm. Chiến lược phát triển bền vững của Heineken Việt Nam tập trung vào 6 lĩnh vực trọng tâm và hỗ trợ thực hiện 6 trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG), những giá trị mà công ty luôn tin rằng mang đến những đóng góp lớn nhất cho Việt Nam. Đó là các lĩnh vực: Tuyên truyền uống có trách nhiệm, sức khỏe và an toàn, bảo vệ nguồn nước, giảm khí thải CO2, hỗ trợ cộng đồng, nguồn cung ứng bền vững.

Để đảm bảo các sáng kiến về phát triển ​​bền vững có thể tạo ra giá trị thiết thực cho con người, hành tinh và sự thịnh vượng ở Việt Nam, công ty chủ động xây dựng văn hóa phát triển bền vững trong nhân viên công ty và những đối tác liên quan để cùng cân nhắc và lựa chọn phát triển bền vững trong các hoạt động của mình.

heineken viet nam tiep tuc la mot trong nhung doanh nghiep ben vung nhat viet nam
Bà Lê Thị Ngọc Mỹ - Giám đốc Bộ phận Phát triển bền vững, đại diện Heineken Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững

Heineken Việt Nam cũng đã thực hiện một số sáng kiến ​​và đổi mới đáng chú ý trên hành trình bền vững của mình. Cụ thể là, triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn: chương trình Tái chế nắp chai bia làm vật liệu xây cầu của nhãn hiệu bia Tiger là một dự án nổi bật đã thực hiện thành công ba mục tiêu: thúc đẩy tái chế, giảm rác thải, cải thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu cho cộng đồng. Khởi động từ năm 2018, đến nay dự án đã xây được 2 cây cầu tại tỉnh Tiền Giang và An Giang từ việc dùng nắp bia tái chế làm nguyên liệu. Cây cầu thứ ba đang được triển khai và sẽ hoàn thành vào đầu năm 2020 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là một ví dụ tiêu biểu về cách áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn có thể tạo ra giá trị cho xã hội, bảo vệ môi trường và hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh.

Heineken Việt Nam đã chủ động làm việc với Chính phủ Việt Nam và VBCSD về việc khuyến khích phát triển bền vững trong cộng đồng doanh nghiệp, bằng cách chia sẻ thực tiễn áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong hoạt động kinh doanh tại các buổi đào tạo và hội thảo với các doanh nghiệp địa phương khác nhau.

Nhằm bảo vệ hành tinh, công ty sử dụng năng lượng tái tạo, giảm mức tiêu thụ nước và đạt đến hầu như không có chất thải chôn lấp trong sản xuất với 99% chất thải và phụ phẩm từ sản xuất được tái sử dụng hoặc tái chế.

Về tác động kinh tế, Heineken Việt Nam đã trực tiếp và gián tiếp hỗ trợ 166.000 cơ hội việc làm và đóng góp gần 1% tổng GDP của Việt Nam năm 2018.

Mới nhất
Scroll