• Thứ ba 26/01/2021 21:56

Hiện đại hóa công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực

05/11/2020

Vietcombank vừa tổ chức Lễ truyền thông go-live giai đoạn 1 Dự án đầu tư hệ thống quản lý nhân sự (HCM). Dự án HCM sử dụng giải pháp quản trị nhân sự của SAP, được triển khai tại trụ sở chính và các chi nhánh trên toàn hệ thống VCB.  

Nhằm duy trì, giữ vững vị thế là ngân hàng số 1 Việt Nam và phấn đấu trở thành 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, 1 trong 300 tập đoàn tài chính – ngân hàng lớn nhất thế giới, Vietcombank đã xây dựng chiến lược hiện đại hóa mạnh mẽ với hàng loạt sáng kiến ​​trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực – đây được coi là yếu tố then chốt, quyết định thành công cho Vietcombank.

hien dai hoa cong tac quan tri va phat trien nguon nhan luc

Lãnh đạo Vietcombank và đối tác thực hiện nghi thức Go-live giai đoạn 1 Dự án HCM

Dự án HCM được chính thức khởi động vào tháng 11/2019, có quy mô lớn và tầm quan trọng đặc biệt đối với hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực của Vietcombank trong giai đoạn tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối nhân sự Vietcombank, Trưởng Ban triển khai Dự án HCM - cho biết: Với việc triển khai Dự án HCM, Vietcombank trở thành ngân hàng Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực “số hóa” công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực, góp phần tạo ra sự chuyển đổi toàn diện công tác quản trị, phát triển nguồn nhân lực. Vietcombank kỳ vọng sẽ giảm tải khối lượng công việc được xử lý thủ công, nâng cao hiệu suất lao động, chuyển đổi phương thức quản trị nhân sự trong toàn hệ thống, thiết lập hạ tầng công nghệ thông tin nhằm phục vụ công tác quản trị nhân sự trong tương lai…

Hệ thống HCM tích hợp các chương trình quản lý nhân sự chủ yếu, bao gồm tuyển dụng, đánh giá cán bộ, đào tạo, quản lý nhân tài. Toàn bộ các hệ thống này được tích hợp và tương tác với nhau trong thời gian thực, tạo ra một giải pháp quản trị nhân sự tốt nhất trong ngành với các ưu điểm vượt trội như dễ sử dụng, nhanh gọn, cung cấp đầy đủ các thông tin và dữ liệu phân tích cần thiết cho các cấp quản lý. Ngoài ra, hệ thống HCM sử dụng giải pháp quản trị nhân sự của SAP đáp ứng tốt nhu cầu tích hợp và sử dụng tính năng đồng nhất tới các hệ thống hiện tại của Vietcombank.

Ông Nguyễn Hồng Việt - Tổng giám đốc SAP Việt Nam - cho biết: Để có được một đội ngũ nhân viên gắn bó, các doanh nghiệp cần phải tạo ra những trải nghiệm và gắn kết thực sự, được thiết kế với các giá trị nhân văn, được tiếp sức bởi những công nghệ thông minh để mang đến những tác động tích cực tới kết quả kinh doanh.

Đối tác triển khai dự án là công ty hệ thống thông tin FPT (FIS), thành viên của Tập đoàn FPT với hơn 25 năm kinh nghiệm cung cấp hệ thống, giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Minh Phương

Mới nhất
Scroll