• Thứ tư 19/06/2019 17:15

Hiệp hội Chăn nuôi heo Hoa Kỳ tìm hiểu thị trường Việt Nam

25/09/2018

(VEN) - Ngày 24/9/2018, các lãnh đạo chủ chốt của ngành công nghiệp thịt heo Hoa Kỳ, thành viên Ủy ban Tiếp thị toàn cầu thuộc Hiệp hội Chăn nuôi heo Hoa Kỳ đã thực hiện chuyến thăm Việt Nam. Được đánh giá là thị trường xuất khẩu thịt heo quan trọng của Hoa Kỳ, Việt Nam là một trong những điểm đến trong chuyến thăm châu Á kéo dài 10 ngày của tổ chức này.

Ủy ban Tiếp thị toàn cầu bắt đầu hành trình tại Singapore, sau đó đến Việt Nam, Hồng Kông và Macao để tìm hiểu sự quan tâm của người tiêu dùng, xây dựng mối quan hệ với người mua, người có tầm ảnh hưởng, các nhà phân phối bán lẻ cùng các bên liên quan khác.

Hiệp hội Chăn nuôi heo Hoa Kỳ bắt đầu các hoạt động tại Việt Nam

Ông Craig Morris, Phó chủ tịch Ủy ban Tiếp thị toàn cầu cho biết: "Sức tiêu thụ thịt heo Mỹ tại Việt Nam đang tăng lên, và chuyến đi này đem đến cho các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp thịt heo Hoa Kỳ cơ hội tham gia vào thị trường Việt Nam cũng như xây dựng nhận thức về thịt heo Mỹ và các sản phẩm thịt heo chế biến. “Lựa chọn thịt heo hàng đầu" tại châu Á cũng như trên thế giới là con đường chúng tôi đang hướng tới”.

Ông Morris cũng nói thêm: “Chiến lược tiếp thị toàn cầu của Hiệp hội Chăn nuôi heo Hoa Kỳ là nâng cao khả năng tiếp cận và tăng cường các cơ hội trực tiếp để đẩy mạnh xuất khẩu thịt heo Mỹ trên toàn thế giới. Trong thời gian ở Việt Nam, chúng tôi sẽ thu thập thêm thông tin về thị trường, khai thác triệt để tiềm năng của thị trường độc đáo, đầy thú vị này cho ngành xuất khẩu thịt heo Hoa Kỳ".

Năm 2017, Hoa Kỳ đã xuất khẩu thịt giăm bông tươi, đông lạnh và thịt vai với trị giá hơn 11 triệu USD vào thị trường Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ hai đối với các sản phẩm thịt heo Mỹ, chỉ sau Hồng Kông (Trung Quốc). Việt Nam cũng nhập khẩu thịt ba chỉ, giăm bông đã được chế biến sẵn và bảo quản, cũng như nhiều sản phẩm thịt heo chế biến khác từ Hoa Kỳ.

Hiệp hội Chăn nuôi heo Hoa Kỳ, cùng với đối tác là Liên hiệp Xuất khẩu thịt Hoa Kỳ, có cơ hội quan sát các chiến dịch tiếp thị đang được triển khai ở Việt Nam. Một trong những điểm nổi bật của chuyến thăm lần này là cuộc gặp gỡ những chuyên gia giàu kinh nghiệm và có kiến thức trong ngành sản xuất thịt heo ở bốn quốc gia châu Á.

Ông Morris khẳng định: "Chúng tôi cần chia sẻ thông tin với các đối tác trong ngành tại Hoa Kỳ, đồng thời triển khai việc xây dựng những chiến dịch tiếp thị riêng để kết nối với người tiêu dùng ở từng quốc gia".

Minh Kỳ

Mới nhất
Scroll