• Thứ hai 17/06/2019 09:03

Hitachi tổ chức chương trình “Đổi mới vì xã hội”

17/12/2018

Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam) đã tổ chức diễn đàn “Đổi mới vì xã hội” tại Hà Nội vào ngày 14/12 vừa qua, nhằm thúc đẩy các cuộc đối thoại về chủ đề phát triển cộng đồng thông minh và khái niệm “Sáng tạo cộng tác”.  

Đây là lần thứ hai diễn đàn được tổ chức tại Việt Nam, ông Kazunori Sudo- Tổng giám đốc Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam), chia sẻ “Chương trình Đổi mới vì xã hội là bước tiến của Hitachi trong việc hỗ trợ giải quyết các nhu cầu của xã hội Việt Nam, đặc biệt trong cộng đồng và các thành phố lớn, chúng tôi cần hợp tác với các đối tác trong Chính phủ Việt Nam để hiện thực hóa điều này”.

Hiện nay, tại Việt Nam, Hitachi có hơn 3.500 nhân viên với 9 công ty và dẫn đầu ở nhiều lĩnh vực đa dạng như phát triển cơ sở hạ tầng, thanh toán điện tử, văn phòng chính phủ điện tử, phát triển nhà máy thông minh, kỹ thuật, xây dựng, y tế, thiết bị gia dụng và nhiều lĩnh vực khác.

hitachi to chuc chuong trinh doi moi vi xa hoi

Ông Sudo và ông Horiuchi tại diễn đàn “Đổi mới vì xã hội” 2018

Trong đó, phát triển nhà máy xử lý nước thải tại TP. Hồ Chí Minh là một trong những dự án nổi bật của Hitachi, đây là hệ thống xử lý nước thải lớn nhất tại Việt Nam, không chỉ giúp cải thiện đời sống của người dân TP. Hồ Chi Minh mà còn hỗ trợ trong việc bảo vệ môi trường bằng cách nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nước.

Chiến lược Đổi mới vì xã hội của Hitachi cũng đang được triển khai trên toàn khu vực ASEAN, với mục đích là làm gia tăng giá trị trong khu vực và củng cố năng lực cạnh tranh của các thành viên trong ASEAN thông qua các sáng tạo đổi mới và công nghệ.

Tập đoàn Hitachi sẽ đầu tư chi phí vốn 420 tỷ yên, tương đương khoảng 3,7 tỷ đôla Mỹ trên toàn cầu vào năm 2018, trong đó tập trung vào các giải pháp liên quan đến kỹ thuật số và công nghệ.

Ông Sudo cho biết, thông qua việc hợp tác đổi mới vì xã hội và công nghệ, Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN sẽ giải quyết và tìm được giải pháp cho nhiều thách thức mà xã hội đang đối mặt, bao gồm tác động của biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế bền vững.

“Hitachi hướng tới việc hợp tác với các tổ chức tại Việt Nam nhằm giúp Việt Nam không chỉ trở thành một nền kinh tế lớn trong ASEAN mà còn là một nơi tuyệt vời cho người dân Việt Nam và cộng đồng của mình,” ông Sudo chia sẻ thêm. “Tôi hy vọng chúng tôi có thể gia tăng hợp tác với nhiều nhà lãnh đạo Việt Nam và người Việt Nam để đóng góp cho ngành công nghiệp trong tương lai. Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi có thể giải quyết những vấn đề xã hội và phát triển những dự án lớn cùng các nhà lãnh đạo cộng đồng và khu vực công.”

Ông Kosuke Horiuchi- Giám đốc điều hành của Hitachi Asia Ltd, nhấn mạnh: “Chúng tôi mang đến Việt Nam một tinh thần hợp tác vì sự phát triển của cả hai. Đây là con đường tốt nhất cho chiến lược kinh doanh của Hitachi và cho tương lai của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng chương trình Đổi mới vì xã hội là câu trả lời chính xác cho những thách thức lớn mà chúng ta phải đối mặt ngày nay. Chúng tôi tin tưởng rằng, hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể tìm thấy con đường tuyệt vời để tiến lên phía trước.”

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll