• Thứ hai 17/06/2019 09:01

Hỗ trợ tới 6 triệu đồng học nghề cho khu vực bị sự cố môi trường biển

07/07/2017

Người lao động bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển sẽ được hỗ trợ học phí đào tạo nghề trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng. Đối với người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài cũng được hỗ trợ gần như toàn bộ chi phí đào tạo và làm các thủ tục trước khi đi xuất khẩu lao động. Thời gian hỗ trợ kéo dài từ ngày 1/1/2017 đến ngày 3/12/ 2018.

Người dân tỉnh Quảng Trị làm thủ tục nhận tiền đền bù sự cố môi trường biển. (Ảnh minh hoạ: Trần Tĩnh/TTXVN)

Đây là nội dung công văn 2687/LĐTBXH-VL mà Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa gửi 4 tình: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, hỗ trợ tạo việc làm và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Đối tượng được hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm là những người học thuộc hộ gia đình có cá nhân có tên trong danh sách bị thiệt hại do sự cố môi trường biển được Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt.

Đối với đào tạo nghề, người lao động được hỗ trợ với mức tối đa 6 triệu đồng/người/khóa học sơ cấp nghề 3 tháng, hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày thực học, hỗ trợ tiền đi lại 300.000 đồng/người/khóa học, nếu địa điểm đào tạo cách xa nơi cư trú từ 5 km trở lên.

Người học thuộc hộ gia đình bị thiệt hại do sự cố môi trường biển, tham gia khóa đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng chưa được hỗ trợ học phí đào tạo theo các chính sách khác của Nhà nước cũng được nhận hỗ trợ.

Mức hỗ trợ tối thiểu tương ứng với từng nhóm ngành, nghề và năm học (Đơn vị: 1.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên. Nguồn: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội)./.

Theo Vietnamplus

Mới nhất
Scroll