• Thứ bảy 16/02/2019 11:30

Hoa hậu Mỹ Linh làm đại sứ của Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh

01/03/2018

Từ ngày 3-25/3, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2018 sẽ diễn ra ở nhiều địa điểm tham quan du lịch tại Thành phố với hàng loạt nội dung phong phú, đặc sắc.  

hoa hau my linh lam dai su cua le hoi ao dai tp ho chi minh
Một số mẫu thiết kế áo dài truyền thống sẽ được giới thiệu trong Lễ hội năm nay. (Ảnh: Gia Thuận/TTXVN)

Lễ hội là sự kiện du lịch văn hóa thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm về văn hóa truyền thống, cuộc sống của Thành phố năng động, hiện đại, nghĩa tình.

Tại cuộc họp báo chiều 28/2, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Áo dài cho biết, chủ đề lễ hội năm nay là “Duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” nhằm truyền tải thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam” đến với công chúng.

Qua đó, thể hiện mong muốn của Thành phố Hồ Chí Minh trong việc giữ gìn và tôn vinh giá trị, nét đặc sắc của tà áo dài Việt Nam; vinh danh các nhà thiết kế, tổ chức, cá nhân đã góp phần bảo tồn và phát triển áo dài Việt Nam trong những năm qua. Đây cũng là dịp góp phần định hướng, giáo dục thẩm mỹ để áo dài trở thành một xu hướng thời trang của giới trẻ, những người yêu áo dài, lan tỏa việc vận động mặc áo dài của lễ hội vào tháng Ba hàng năm trong cộng đồng người dân, du khách...

hoa hau my linh lam dai su cua le hoi ao dai tp ho chi minh
Lãnh đạo Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm với các nghệ sĩ đại diện hình ảnh của Lễ hội. (Ảnh: Gia Thuận/TTXVN)

Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay thu hút hơn 22 nhà thiết kế áo dài hàng đầu tham gia, giới thiệu hơn 1.200 thiết kế áo dài đặc sắc đến công chúng. Bên cạnh đó, lễ hội còn thu hút sự tham gia của hơn 10 nghệ sỹ ưu tú, diễn viên, người mẫu nổi tiếng giúp quảng bá sâu rộng các hoạt động Lễ hội Áo dài đến với công chúng.

Xuyên suốt lễ hội sẽ gồm 16 hoạt động chính và chú trọng đến trải nghiệm, tương tác cho các đối tượng khi tham gia lễ hội. Đêm khai mạc lễ hội (3/3) sẽ diễn ra tại sân khấu chính phố đi bộ Nguyễn Huệ với sự tham gia 150 diễn viên người mẫu ca sĩ trình diễn 13 bộ sưu tập áo dài.

Vào ngày 4/3 sẽ là chương trình thể dục đồng diễn với áo dài của khoảng 3.000 người ở các độ tuổi khác nhau. Diễn đàn “Nét đẹp áo dài Việt” sẽ diễn ra ngày 8/3 sẽ giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn văn hóa Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển của áo dài.

Thêm vào đó, chương trình talk show truyền cảm hứng về áo dài trong giới trẻ” sẽ được tổ chức tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố, kết hợp tặng 200 suất học bổng, vải áo dài học sinh cho các bạn học sinh vượt khó học giỏi. Với chương trình này, Ban tổ chức mong muốn đưa truyền thống dân tộc đến gần hơn với giới trẻ.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí không gian quảng bá du lịch thành phố và chụp ảnh cho du khách tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ; triển lãm, phát động cuộc thi “Duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh”; giao lưu văn hóa Việt Nhật "Áo dài và hoa vải Tsumami"; tọa đàm “Lịch sử áo dài Việt Nam”...

Trong khuôn khổ lễ hội, Sở Du lịch thành phố phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phát động chương trình “Thân quen áo dài Việt” đến các cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn thể, trường học cùng mặc áo dài; phát động chương trình “Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài”...

Với nhiều hoạt động hấp dẫn và sôi nổi, Ban Tổ chức Lễ hội Áo dài năm nay mong muốn sẽ thu hút 80.000 khách tham quan; trở thành sự kiện ấn tượng về quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam cũng như quảng bá điểm đến du lịch, con người Thành phố Hồ Chí Minh hấp dẫn và thân thiện.../.

Theo Vietnam +

Mới nhất
Scroll