• Thứ bảy 16/02/2019 11:23

Hòa nhạc hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam

25/06/2018

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Sri Lanka và 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Sri Lanka, Đại sứ quán Sri Lanka cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) tổ chức buổi Hòa nhạc Cổ điển tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào tối 23/6.

hoa nhac huu nghi sri lanka viet nam
Ông Olivier Fabrice Ochanine, nhạc trưởng của Sun Symphony Orchestra

Buổi hòa nhạc hội tụ các nghệ sĩ nổi tiếng của Sri Lanka và Việt Nam, đem tới đỉnh cao của âm nhạc chuyên nghiệp đến với khán giả. Đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ cổ điển của Sri Lanka và Việt Nam cùng trình diễn chung trên một sân khấu và là sự kiện mang tính bước ngoặt giúp kết nối sự hợp tác giữa các nhạc công của dòng nhạc cổ điển giữa hai quốc gia.

Các nghệ sĩ Sri Lanka tham gia trình diễn gồm: Ông Rohan De Silva, nghệ sĩ dương cầm; bà Tharanga Goonetilleke, giọng ca Soprano Opera và nhạc trưởng lừng danh TS. Lalanath de Silva, nhà soạn nhac kiêm nhạc trưởng. Đây là lần đầu tiên cả ba nghệ sĩ Sri Lanka này trình diễn tại Việt Nam.

Từ phía Việt Nam, các nghệ sĩ sẽ tham gia trình diễn bao gồm: Giọng ca TenorNguyễn Tuấn Anh; ông Bùi Đăng Khánh, nghệ sĩ dương cầm và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời Sun Symphony Orchestra (SSO).

Là một dàn nhạc chuyên nghiệp mới được thành lập, SSO không chỉ bao gồm các nghệ sĩ người Việt Nam, mà còn có cả một số các nghệ sĩ nổi tiếng nước ngoài. Giám đốc âm nhạc kiêm Nhạc trưởng chính của SSO là Nhạc trưởng lừng danh Olivier Ochanine.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Scroll