• Thứ bảy 20/10/2018 18:46

Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam

02/10/2017

Tổng cục Thủy sản phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agroviet) sẽ tổ chức Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam từ ngày 6-8/10/2017 tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam - số 489 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.

Hội chợ có sự tham gia của hơn 40 DN, cơ sở sản xuất, chế biến với gần 100 gian hàng, trong đó có nhiều DN hàng đầu về sản xuất, chế biến xuất khẩu cá tra, cá ngừ, tôm…. Ngoài ra, nhiều sản phẩm thủy sản khô cũng được giới thiệu tại hội chợ lần này. Đặc biệt, hội chợ còn có Khu ẩm thực cá tra với diện tích gần 300 m2. Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giới thiệu chất lượng, dinh dưỡng của sản phẩm cá tra đối với sức khỏe của con người, trình diễn khoảng 20 món ăn được chế biến từ nguyên liệu cá tra.

Các sản phẩm được chế biến từ cá tra

Theo ông Trần Đình Luân - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết: “Bên lề hội chợ, chúng tôi còn phối hợp với các cơ quan, hiệp hội tổ chức hai hội thảo chuyên đề về sản xuất cá tra và tiêu thụ sản phẩm thủy sản. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về phát triển sản xuất, chế biến cá tra và phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản”.

Mặc dù kim ngạch xuất khẩu thủy sản tăng khá, tuy nhiên, đối với thị trường trong nước, các sản phẩm cá tra, cá ngừ hay ba sa thật sự vẫn chưa được người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là thị trường khu vực phía Bắc.

Theo ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Agroviet, “đây là hội chợ chuyên ngành hàng thủy sản đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Hà Nội nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng và mở rộng thị trường quốc tế”.

Hội chợ còn là cơ hội để các DN sản xuất, chế biến các tra và các sản phẩm thủy sản chủ lực khác quảng bá, giới thiệu sản phẩm với khách tham quan, người tiêu dùng trong nước và các đại biểu quốc tế. Qua đó mở rộng và khai thác thị trường nội địa, góp phần đưa sản phẩm cá tra nói riêng và các sản phẩm thủy sản khác nói chung trở thành hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên thị trường nội địa.

Thu Hường

Scroll