• Thứ năm 09/07/2020 08:41

Hội nghị Hồ tiêu quốc tế lần thứ 47 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

16/11/2019

Hội nghị Hồ tiêu quốc tế lần thứ 47 đã diễn ra thành công trong 3 ngày (12-14/11/2019), tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sự kiện thu hút sự tham dự của gần 200 đại biểu quốc tế đến từ 25 quốc gia bao gồm các nước thành viên trong Hiệp hội Hồ tiêu quốc tế và các đối tác liên quan trong ngành hồ tiêu và gia vị.

Hội nghị đã tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến nâng cao chất lượng sản xuất, chế biến và thương mại hồ tiêu nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường hồ tiêu thế giới.

hoi nghi ho tieu quoc te lan thu 47 tai tinh ba ria vung tau

Trong khuôn khổ của sự kiện, nhiều chương trình khác cũng đã diễn ra như: Hội nghị về kỹ thuật; Hội nghị các nhà xuất, nhập khẩu; triển lãm của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực hồ tiêu; trao thưởng cho nông dân trồng hồ tiêu và doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu xuất sắc năm 2018; chương trình thực địa kết hợp tham quan khảo sát mô hình trồng tiêu tại xã Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương có diện tích trồng tiêu lớn của cả nước. Đến nay, trên địa bàn tỉnh, tổng diện tích hồ tiêu là 13.122ha, tăng 6.138ha so với năm 2010. Huyện Châu Đức và huyện Xuyên Mộc là vùng sản xuất hồ tiêu tập trung của tỉnh với diện tích 12.444ha, chiếm 94,83% diện tích tiêu toàn tỉnh. Hai huyện này cũng là địa điểm có nhiều đoàn khách quốc tế đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm sản xuất hồ tiêu.

Hội nghị Hồ tiêu quốc tế diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nối giao thương mới giữa các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực hồ tiêu của tỉnh với các nhà nhập khẩu trên thế giới.

Phương Nghi

Scroll