• Thứ bảy 30/05/2020 12:59

Hội thảo giáo dục nghề nghiệp Anh Quốc – Việt Nam

20/03/2019

Ngày 20/3 tại TP. Hồ Chí Minh, Cơ quan thương mại quốc tế Anh tại Việt Nam (DIT Việt Nam) cùng phối hợp với Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật (ATEC) đã tổ chức hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp Anh Quốc – Việt Nam: Phát triển kỹ năng giáo viên nghề”.  

Trong khuôn khổ dự án Anh - Việt để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nghề nghiệp tại Việt Nam, sự kiện này được tiếp nối sau hội thảo Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) được tổ chức vào tháng 10/2018. Hội thảo lần này tập trung vào giới thiệu phương pháp giảng dạy và đào tạo cho mạng lưới giáo viên từ các trường cao đẳng GDNN ở Việt Nam, đặc biệt những trường đã tham gia hội thảo lần trước và có quan tâm áp dụng các chương trình GDNN theo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực dịch vụ du lịch và khách sạn, nhân sự, dịch vụ ăn uống, dịch vụ hậu cần, quản trị kinh doanh, chăm sóc sắc đẹp, y tế v.v. Bằng việc cung cấp kiến thức về phương pháp giảng dạy cho giáo viên dạy nghề, hội thảo cũng nhằm củng cố niềm tin về thị trường cho các đơn vị áp dụng các chương trình GDNN theo tiêu chuẩn nghề của Vương quốc Anh.

hoi thao giao duc nghe nghiep anh quoc viet nam

Hội thảo có sự tham gia của các cơ quan cấp bằng chuyên môn, các trường cao đẳng và các đơn vị cung cấp chương trình đào tạo của Anh cũng như các công ty chuyên cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ nghề nghiệp, đào tạo giáo viên.

Tại buổi hội thảo, hơn 100 trường cao đẳng và trung cấp dạy nghề Việt Nam trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp cả nước, các Sở gồm Giáo dục Đào tạo, Thông tin & Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, và Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã tham dự, cùng chia sẻ, và lắng nghe về kinh nghiệm thực tế của Anh Quốc về tổng quan dạy và học trong giáo dục nghề nghiệp, các kỹ năng về quản trị lớp học và các khái niệm về chuyển đổi từ giảng dạy sang huấn luyện.

Ông Neill James - Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Vương quốc Anh tự hào có hệ thống giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao. Tôi rất vui mừng được giới thiệu cơ hội để khai thác các lĩnh vực hợp tác giữa Anh Quốc và Việt Nam trong việc cải thiện chất lượng giáo dục nghề nghiệp cũng như các quy định, chính sách và thực tế mà Việt Nam có thể áp dụng. Với dân số trẻ và một môi trường kinh doanh năng động, Việt Nam nổi lên là một nước có nhiều tiềm năng để xây dựng quan hệ đối tác với Anh. Tôi tin rằng các kiến thức được trao đổi ngày hôm nay sẽ bền vững và giúp trang bị cho các sinh viên nghề, công nhân và các doanh nghiệp những kiến thức và kỹ năng của thế kỷ 21 để họ thành công trong thị trường toàn cầu”.

Hội thảo cũng dành thời gian để giới thiệu sự hợp tác trong lĩnh vực cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ nghề nghiệp, đào tạo giáo viên giữa Anh Quốc và Việt Nam.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll