• Thứ ba 21/05/2019 06:43

Hơn 335.000 lượt khách đến Đà Nẵng trong dịp lễ

03/05/2018

Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp cùng chiến lược phát triển du lịch bền vững, Đà Nẵng đã trở thành điểm đến được hàng nghìn du khách lựa chọn để vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng trong dịp lễ vừa qua.

hon 335000 luot khach den da nang trong dip le
Lễ hội pháo hoa quốc tế-sự kiện thường niên thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chiều 2/5, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch Thành phố trong dịp lễ 30/4 và 1/5 ước đạt 355.547 nghìn lượt, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó khách quốc tế đạt 101.634 lượt, tăng 20,2%, khách nội địa đạt 253.913 lượt, tăng 12% so với cùng kỳ. Lượng khách quốc tế tập trung chủ yếu là thị trường khách Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) thông qua các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách tăng cao so với dự kiến do kỳ nghỉ lễ cũng là thời điểm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 với chương trình nghệ thuật đặc biệt cùng nhiều hoạt động phụ trợ hấp dẫn.

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, ngành du lịch TP.Đà Nẵng đã chú trọng làm mới các sản phẩm du lịch, bảo đảm tính phong phú và độc đáo như: Chương trình khai trương mùa du lịch biển, âm nhạc đường phố, không gian nghệ thuật sắp đặt, vũ hội đường phố… đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong dịp lễ này.

Bên cạnh đó, các điểm vui chơi giải trí lớn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như khai trương các danh mục mới trong khi vẫn giữ giá thành hợp lý như: Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Sơn Trà, Công viên Châu Á, Bà Nà Hills, Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài… luôn trong tình trạng đông nghịt khách tham quan, vui chơi trong suốt 4 ngày nghỉ lễ vừa qua.

hon 335000 luot khach den da nang trong dip le
Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Một trong những địa điểm “hút khách” mới của Đà Nẵng đó là Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài đã đón gần 35.000 khách đến tham quan và trải nghiệm; Bà Nà Hills tiếp tục tổ chức lễ hội bia hay khu vui chơi giải trí Sun World Danang Wonders khai trương Lễ hội ẩm thực độc đáo với chủ đề “Bốn mùa hương sắc”…

Trong dịp lễ, công tác kiểm soát giá cả được Thành phố tăng cường, không để xảy ra tình trạng chặt chém, nhất là nạn chèo kéo khách hàng hầu như đã được chấm dứt, công tác an ninh trật tự được giữ vững.

Bày tỏ sự hài lòng khi có kỳ nghỉ vui vẻ ở thành phố biển Đà Nẵng, du khách Nguyễn Thuỳ Dương, đến từ Hà Nội chia sẻ: “Tôi đi du lịch cũng nhiều nơi và thấy Đà Nẵng mọi thứ đều phù hợp. Giá khách sạn, nhà hàng, vé tham quan ở Đà Nẵng rẻ hơn so với một số điểm tham quan khác trên cả nước. Môi trường ở đây cũng trong lành và sạch hơn rất nhiều so với các nơi khác”.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Scroll