• Thứ bảy 08/05/2021 13:33

Honda được phép bán xe ôtô không người lái cấp độ 3 ra thị trường

16/11/2020

Honda cho biết công ty này đã được Bộ Giao thông Nhật Bản cấp phép bán ôtô không người lái cấp độ 3 thuộc dòng sedan tại thị trường Nhật Bản vào tháng 3 năm tới.

Honda Motor Co. và Bộ Giao thông Nhật Bản ngày 11/11 công bố thông tin xe ôtô không người lái cấp độ 3 do Honda sản xuất sẽ được bán trên thị trường Nhật Bản từ tháng 3/2021.

Theo đó, Honda sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp loại sản phẩm công nghệ cao này đến tay người tiêu dùng.

honda duoc phep ban xe oto khong nguoi lai cap do 3 ra thi truong
(Nguồn: futurecar.com)

Honda cho biết công ty này đã được Bộ Giao thông Nhật Bản cấp phép bán ôtô không người lái cấp độ 3 thuộc dòng sedan tại thị trường Nhật Bản vào tháng 3 năm tới.

Loại phương tiện này cho phép lái xe cùng lúc thực hiện nhiều hoạt động như đọc sách, báo, xem phim ở vị trí ghế lái trong điều kiện lưu lượng giao thông thấp điểm trên các tuyến đường cao tốc, trong khi người điều khiển phương tiện cần kiểm soát toàn bộ xe trong trường hợp khẩn cấp.

Hồi tháng 4/2020, Nhật Bản đã ban hành luật giao thông sửa đổi, cho phép xe ô tô không người lái cấp độ 3 được phép tham gia giao thông công cộng trong nỗ lực thúc đẩy phát triển ngành chế tạo xe ô tô tự hành.

Xe ôtô tự hành được chia nhiều cấp độ. Với các loại xe ôtô tự hành ở cấp độ 4, phương tiện sẽ làm chủ mọi hoạt động vận hành mà không có sự can thiệp của con người trong một khu vực hạn chế, ngay cả trong tình huống khẩn cấp.

Ở cấp độ 5, các ôtô tự hành không cần đến bất cứ sự chú ý hay tương tác nào với con người./.

Theo Vietnam Plus

tap-doan-dau-khi-qgia-chuoi-5-talk
cong-ty-cp-nhien-lie-u-bay-chuoi-5-talk
tcty-tham-do-khai-thac-khi-chuoi-5-talk
dam-ca-mau-pvcfc-chuoi-5-talk
tcty-khi-vn-pv-gas-chuoi-5-tdam
cty-cp-loc-hoa-dau-binh-son-chuoi-5-talk
dam-phu-my-chuoi-5-toa-dam
tcty-dau-vn-pvoil-chuoi-5-talk
tcty-cp-dv-ky-thuat-dau-khi-ptsc-chuoi-5-talk
tap-doan-dlvn-evn-chuoi-5-toa-dam
Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll