• Thứ bảy 27/02/2021 08:45

HPE đứng đầu cuộc đua giải pháp lưu trữ 

19/01/2021

Từ nhu cầu mỗi ngày một tăng của mô hình hoạt động đa chi nhánh, xu hướng di động hoá môi trường làm việc của doanh nghiệp, và từ các sản phẩm, giải pháp ngày càng phát triển mà gã khổng lồ HPE hiện đang là hãng công nghệ lưu trữ duy nhất nằm trong nhóm dẫn đầu, có số tăng trưởng dương quý 3/2020 vừa qua (theo báo cáo từ IDC). 

Sự phát triển mạnh mẽ của số hóa đã sản sinh ra lượng dữ liệu khổng lồ, tạo áp lực cho hệ thống lưu trữ truyền thống. Theo đó, để đảm bảo cho cho sự phát triển lâu dài trong trung hạn và ngắn hạn, xu hướng xây dựng hệ thống hạ tầng công nghệ được dự đoán sẽ phát triển theo định hướng cụ thể.

Theo Gartner, một trong những sản phẩm lưu trữ đang được doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu là HPE Primera và Nimble hỗ trợ đầy đủ các công nghệ mới như NVMe, ứng dụng AI trong quản trị và tính sẵn sàng đạt tuyệt đối 100%.

hpe dung dau cuoc dua giai phap luu tru

Trong năm 2021, HPE sẽ đưa vào thử nghiệm mô hình bán hàng theo dạng OPEX (tên thương mại là Greenlake) giúp các khách hàng không cần đầu tư hết dung lượng tủ đĩa ngay ban đầu, mà sẽ “dùng đến đâu - trả tiền đến đó”, như các dịch vụ đám mây đang phổ biến hiện nay.

HPE Nimble Storage dHCI sở hữu nhiều tính năng nổi trội và khắc phục một số yếu điểm mà hạ tầng HCI hiện nay đang chưa xử lý được. Đây cũng là thế mạnh giúp các sản phẩm của HPE đáp ứng được xu hướng chung của khách hàng trong ngắn hạn và trung hạn như đã nêu ở phần xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ lưu trữ trong tương lai.

HPE Nimble dHCl nhắm đến phân khúc khách hàng doanh nghiệp cỡ vừa, muốn có một hệ thống lưu trữ vừa đáp ứng được hiệu năng cao vừa dễ dàng quản trị. Với các khách hàng ở phân khúc cao, HPE Nimble lại được thiết kế ở lớp-1 hoặc lớp-2 (Tier 1, 2). Hệ thống cũng hỗ trợ NVMe và công cụ quản trị sử dụng trí tuệ nhân tạo (InfoSight) để tự dò lỗi, tự khắc phục và tự tối ưu, từ đó giảm khả năng lỗi của hệ thống và tiết kiệm thời gian cho quản trị viên. Với InfoSight, không những các tủ đĩa mà các thiết bị khác trong hạ tầng cũng được quản trị như là máy chủ và ảo hóa.

HPE Nimble dHCl có khả năng hoạt động theo yêu cầu với trí thông minh tự động hóa dựa trên chính sách để quản lý tập trung vào VM; năng lực phục hồi tuyệt đối được thiết kế để có khả năng sẵn sàng 99,9999% với tốc độ tối đa và độ trễ dưới mili giây cho các ứng dụng luôn hoạt động. Ngoài ra, hệ thống này còn tận dụng được chi phí đầu tư bằng cách sử dụng lại các máy chủ hiện có của doanh nghiệp và cho phép các hệ thống ngoài HCI có thể kết nối với phần Storage của mình, khắc phục điểm yếu của các hệ thống HCI hiện tại. Đi cùng khả năng mở rộng, hỗ trợ những yêu cầu khắt khe hơn đối với ứng dụng và khối lượng công việc, Nimble dHCI mang đến cho doanh nghiệp hạ tầng ảo hiện đại, tối giản và tiết kiệm chi phí.

Thuỳ Linh

Mới nhất
Scroll